Giải pháp giúp chị em có giấc ngủ ngon và sâu hơn

Gốc
GiadinhNet - Ở độ tuổi 40+ ,nhiều phụ nữ phàn nàn về giấc ngủ bị ngắt quãng (mất ngủ) dẫn tới mệt mỏi, đó có thể là một trong các triệu chứng của tiền mãn kinh.

Theo các chuyên gia, estrogen có vai trò quan trọng đối với giấc ngủ như: làm cho giấc ngủ không bị trễ, giảm số lần thức giấc trong khi ngủ, tăng tổng thời gian ngủ và giảm số lần thức tỉnh ngẫu nhiên theo chu kỳ.

Estrogen liên quan tới sự điều hòa thân nhiệt của cơ thể. Tác động rõ ràng của nồng độ estrogen thấp là cơn bốc hỏa điển hình đặc trưng bởi sự tăng cả nhiệt độ ngoại vi và trung tâm. Bốc hỏa ban đêm làm tăng số lần thức tỉnh. Estrogen còn có tác động ý nghĩa lên thân nhiệt của cơ thể trong khi ngủ. Estrogen đóng vai trò là hormone điều hòa thân nhiệt giúp kiểm soát thời gian thân nhiệt xuống thấp nhất trong đêm. Ngưng estrogen làm dịch chuyển thời gian này và thay đổi độ sâu của điểm rơi thân nhiệt. Cả hai sự thay đổi này dẫn tới khả năng thức tỉnh nhiều hơn và giấc ngủ nông hơn.

Ngoài lý do toát mồ hôi đêm do mãn kinh (cơn bốc hỏa ban đêm), mất ngủ còn có thể gây ra bởi các yếu tố ảnh hưởng tới nhiều phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn giữa cuộc đời như khó thở khi ngủ, hội chứng đau cách hồi tay chân, stress, lo lắng, trầm cảm, bệnh đau mạn tính thậm chí do một số thuốc. Bất cứ liệu pháp điều trị nào nên tập trung đầu tiên vào cải thiện giấc ngủ thường qui của bạn – ngủ đúng giờ mỗi tối, tránh để người quá ấm khi ngủ, tránh các chất kích thích như cafein, chocolate đen. Khi những thay đổi về thói quen sống thất bại trong việc giảm nhẹ chứng mất ngủ, bạn nên tới các trung tâm về giấc ngủ để loại bỏ các rối loạn liên quan tới giấc ngủ trước khi bắt đầu điều trị. Nếu bạn mất ngủ chỉ liên quan tới các cơn bốc hỏa, liệu pháp hormone có thể giúp giải quyết tốt.

Giải pháp giúp chị em có giấc ngủ ngon và sâu hơn - Ảnh 1

Dưới đây là 2 liệu pháp bạn có thể tham khảo

Liệu pháp thay thế hormon (HRT)

Về bản chất, HRT bổ sung lượng estrogen (và progesterone trong một số thuốc) đã bị giảm đi trong thời kỳ mãn kinh. HRT giúp làm giảm các triệu chứng không mong muốn như bốc hỏa từng cơn, toát mồ hôi về đêm , mất ngủ. Do vậy HRT thường được khuyên dùng cho những phụ nữ gặp phải các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh nặng nề và dùng trong thời gian ngắn nhất có thể theo đơn kê của bác sĩ.

Liệu pháp phytoestrogen (estrogen thực vật)

Tâm điểm hiện nay tập trung vào các hợp chất estrogen thực vật (phytoestrogen), được tìm thấy trong tự nhiên và có cấu trúc tương tự như các estrogen nội sinh. Các hợp chất này có thể gắn trực tiếp với các thụ thể estrogen, hoạt động như các chất điều biến thụ thể estrogen chọn lọc (SERMs), nghĩa là chúng có thể áp đặt hoạt động của estrogen lên các phần nhất định của cơ thể, chứ không phải toàn bộ. Quan trọng nhất là estrogen thực vật không gây ra các tác động tiêu cực như liệu pháp estrogen dài hạn và không làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư vú.

Vì các cảnh báo về sức khỏe đối với liệu pháp thay thế hormon (HRT), nên liệu pháp estrogen thực vật được hàng triệu phụ nữ tin tưởng lựa chọn vì tính an toàn, có thể dùng ở bất kỳ độ tuổi nào, trong thời gian dài không kể tới độ nặng của triệu chứng. Thuộc nhóm này có thể kể tới như isoflavone đậu nành, vitex (chasteberry), black cohosh, Hyperricum perforatum…

PM H-Regulator – Một lựa chọn an toàn và hiệu quả

H-Regulator là một công thức độc nhất nhằm tới nguyên nhân cơ bản của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và các triệu chứng liên quan tới thời kỳ mãn kinh. Hơn nữa, lượng Isoflavone đậu nành (Soy Isoflavone) và Vitex cô đặc có trong H-Regulator đã được chứng minh về phương diện lâm sàng

Dịch chiết Vitex trong công thức của H-Regulator giúp chống lại một cách hiệu quả rất nhiều các triệu chứng không mong muốn có liên quan tới tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh và mãn kinh bằng cách giảm mức độ nặng của các triệu chứng như mất ngủ, đau đầu, trầm cảm, dễ cáu kỉnh và cơn bốc hỏa. Trong khi đó, isoflavone đậu nành nhắm tới nguyên nhân cơ bản của các triệu chứng này để ngăn chặn chúng ngay từ ban đầu – đó là sự thiếu hụt estrogen.

Vì vậy, H-Regulator được khuyên dùng để điều trị lâu dài cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và hậu mãn kinh.

Sản phẩm của MaxBiocare (Australia)

Giải pháp giúp chị em có giấc ngủ ngon và sâu hơn - Ảnh 2

Giải pháp giúp chị em có giấc ngủ ngon và sâu hơn - Ảnh 3

AT

Tin nóng

Tin mới