Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giải pháp nâng cao an toàn giao thông khu vực trường học

Chiều 23/6, Khoa Công trình, Trường Đại học Giao thông vận tải (Hà Nội) tổ chức hội thảo 'Các giải pháp an toàn giao thông (ATGT) khu vực trường học'.

Ảnh minh họa/internet.

Nguyên nhân gây tử vong hàng dầu cho trẻ em trên 5 tuổi

Phát biểu đề dẫn, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải - thông tin: Hàng năm, trên toàn cầu tai nạn giao thông đường bộ làm 1,3 triệu ca tử vong và khoảng 50 triệu ca thương tích. Đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em và thanh niên trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, trong những năm qua, tai nạn giao thông đã giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; trong đó, ATGT cho trẻ em được Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, kết quả tổng kết công tác này trong năm 2018 cho thấy, tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em vẫn ở tỷ lệ khá cao, khoảng 10% tổng số vụ.

Bà Kiều Thị Diễm – Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (Bộ Giao thông vận tải) - nhìn nhận, tai nạn giao thông là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Hằng năm, tai nạn giao thông gây thiệt hại đến 500 tỉ USD.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương phát biểu tại hội thảo.

Bà Diễm viện dẫn, số liệu của WHO cho thấy, cứ mỗi năm, thế giới có hơn 186.000 trẻ em chết vì tai nạn giao thông đường bộ, tương đương trên 500 trẻ em/ngày. Thực tế, tai nạn giao thông đường bộ được xếp vào nhóm bốn nguyên nhân gây tử vong hàng dầu cho tất cả trẻ em trên 5 tuổi.

Tại Việt Nam, báo cáo của Trung tâm nghiên cứu giao thông Việt Đức về tình hình tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em – cho thấy, cứ 100.000 trẻ em thì có khoảng 20 em tử vong do tai nạn giao thông. Con số này ở các nước ASEAN khoảng 7 em và ở các nước phát triển OECD là trên 4 em.

Theo bà Diễm, những năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ nói chung cũng như tai nạn giao thông cho trẻ em nói riêng. Nhiều chương trình, kế hoạch ANGT cho trẻ em được khiển khai rộng khắp trên toàn quốc;

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt được kết quả mong đợi, được nhiều quốc gia cũng như tổ chức quốc tế đánh giá cao và đưa ra làm bài học điển hình.

Toàn cảnh hội thảo.

Xây dựng Sổ tay hướng dẫn

Tham luận tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Viết Thanh – Khoa Công trình, Trường ĐH Giao thông vận tải đề xuất xây dựng “Sổ tay hướng dẫn các giải pháp tai nạn giao thông khu vực trường học”. Đây sẽ là tài liệu tham khảo cho các tổ chức, cá nhân, nhà trường từ trung ương đến địa phương nghiên cứu và triển khai các giải pháp nhằm nâng cao điều kiện ANGT khu vực trường học, bao gồm: Cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông khu vực cổng trường, trong sân trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Viết Thanh, để góp phần thực hiện thành công mục tiêu về ATGT nói chung và ATGT đường bộ cho trẻ em nói riêng, cần có các nghiên cứu sâu để đề xuất các giải pháp nâng cao ATGT trường học, nhằm tiến tới xây dựng xã hội có hệ thống giao thông an toàn, thông suốt, hiệu quả và thân thiện với môi trường, phù hợp với thực tế ở nước ta hiện nay. Đây là cơ sở để xây dựng “Sổ tay hướng dẫn các giải pháp ATGT khu vực trường học”.

Bà Trịnh Thị Vân Giang chia sẻ tại hội thảo.

Bà Trịnh Thị Vân Giang – Quản lý Chương trình ATGT, Quỹ Thương vong Châu Á (AIP) cho hay: Trong khuôn khổ 4 năm (2021-2025), ngoài việc xây dựng Sổ tay trên, dự án của AIP sẽ có các hoạt động thí điểm tại 3 trường học thuộc khu vực Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện Sổ tay sẽ có giai đoạn triển khai thực hiện Sổ tay tại 10 trường học khác nhau.

Song, những nội dung mà các chuyên gia trao đổi tại hội thảo sẽ là cơ sở khoa học và thực tiễn thiết thực để hướng tới xây dựng “Sổ tay hướng dẫn các giải pháp ATGT khu vực trường học”. Trên cơ sở đó, có thể áp dụng rộng rãi nhằm nâng cao ATGT cho các khu vực trường học trong cả nước với sự phối hợp và hỗ trợ của Vụ An toàn giao thông (Bộ Giao thông vận tải) và Quỹ AIP, FiA.

Minh Phong

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/giai-phap-nang-cao-an-toan-giao-thong-khu-vuc-truong-hoc-ahznldqng.html