ICTnews - Với nhiều dòng sản phẩm sạc pin đa dạng và tiện lợi, rất có thể trong một tương lai không xa, người dùng điện thoại sẽ không còn phải thấm thỏm lo lắng chiếc điện thoại của mình bị “cạn năng lượng” nữa.

Bắt nguồn từ thực tế là nhu cầu sử dụng điện thoại với tần suất ngày càng cao trong khi những nỗ lực kéo dài “tuổi thọ” pin của các nhà sản xuất dường như là chưa đủ, rất nhiều công ty trẻ đã tranh thủ cơ hội để tham gia vào lĩnh vực sản xuất pin sạc dự phòng.

Mảnh đất dành cho các nhà sản xuất sạc di động càng trở nên “màu mỡ” hơn khi hầu hết mẫu điện thoại mới ra đời đều trong xu hướng tăng số lượng ứng dụng, tăng tốc cho bộ vi xử lý, thiết kế màn hình điện thoại lớn hơn và sáng hơn với nhiều điểm ảnh,… Tất cả các nâng cấp này kéo theo nhu cầu về chất lượng pin phải bền bỉ và hoạt động lâu dài hơn.

Theo J.P.Gownder – Phó Chủ tịch và nhà phân tích của Hiệp hội nghiên cứu Forrester nhận định: “Tuổi thọ của pin điện thoại ngày càng trở nên cấp thiết khi mà tất cả mọi người đều có xu hướng chuyển từ làm việc trên máy tính sang thao tác với điện thoại nhiều hơn. Chúng ta không chỉ sử dụng điện thoại cho mục đích kết nối (thông qua email, các mạng xã hội), giải trí (đọc báo, xem video) và cả các mục đích thương mại (tìm kiếm và mua bán hàng hóa). Tiến xa hơn nữa, các smartphone thế hệ mới còn phục vụ cho cả mục đích thanh toán (như ứng dụng Apple Pay và Samsung Pay).”

Đó cũng là lý do chính góp phần không nhỏ vào việc nâng tầm “vị thế” của bộ sạc di động giữa vô vàn các phụ kiện khác dành cho điện thoại.

Và dưới đây là một số mẫu sạc di động thông minh đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

1.QBracelet

QBracelet là mẫu sạc di động mà bất cứ tín đồ thời trang nào cũng yêu thích. Với thiết kế như một chiếc vòng tay siêu nhẹ có đủ màu sắc và kích cỡ để lựa chọn dành cho cả nam – nữ, QBracelet thực sự là một chiếc sạc di động và tiện lợi vì nó luôn đi theo “chủ nhân” mọi chỗ mọi nơi cùng chủ nhân. Thêm một điểm cộng dành cho QBracelet là nó tương thích với cả các dòng điện thoại Android cũng như Apple.

2.Cobra Jumpack

Thiết bị sạc Cobra Jumpack xứng đáng với danh hiệu “vua sạc đa năng” bới thiết bị này không chỉ cung cấp năng lượng cho điện thoại mà thậm chí còn giúp “mồi khởi động” cho xe ô tô của bạn. Được trang bị thêm đèn LED phát sáng và có thể phát tín hiệu S.O.S trong trường hợp khẩn cấp, Cobra Jumpack ghi điểm tuyệt đối với những người thích di chuyển và thường xuyên du lịch khám phá.

3.Powerslayer

Thoạt nhìn thì Powerslayer – một sản phẩm của Velvetwire không có gì nổi bật so với các sản phẩm sạc di động khác. Tuy nhiên, đây lại là thiết bị sạc dạng USB được đánh giá rất cao bởi hiệu năng sạc tốt, giúp cải thiện tuổi thọ và tăng độ bền của pin đồng thời loại bỏ được mọi hao phí pin không cần thiết.

4.Ventev

Ventev là hãng sản xuất rất nhiều sản phẩm sạc di động với các thiết kế khác nhau và một trong số đó có thể kể đến mẫu sạc di động kiêm ốp ngoài điện thoại. Với mẫu sạc này, người dùng vừa có một chiếc ốp lưng bảo vệ điện thoại và vừa có một bộ sạc dự phòng tiện lợi luôn đi kèm với máy.

Mặc dù tạo ra các sản phẩm sạc dự phòng có thiết kế và tính năng khác nhau nhưng điều thú vị là các công ty sản xuất ra chúng lại có những câu chuyện khởi nghiệp khá giống nhau. Ví dụ như người sáng lập ra QBracelet đã gặp phải tình huống “sống dở chết dở” khi cầm trong tay một chiếc điện thoại hết pin và loay hoay tìm cách liên hệ với người bạn trên đất nước Ý xa lạ. Cặp vợ chồng – đồng sáng lập của Velvetwire cũng rất thấm thía “bài học” về việc tiết kiêm pin điện thoại bởi họ có quãng thời gian dài sống trên những hòn đảo ngoài biển trong suốt 2 năm.

Ông Gownder - chuyên gia Forrester nhận định: “Khi mà chiếc điện thoại được nâng tầm trở thành trung tâm của mọi hoạt động trong cuộc sống thì tương lai của những chiếc sạc di động cũng trở nên sáng lạn hơn bao giờ hết.” Ông cũng bày tỏ quan điểm tin tưởng rằng cùng với nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng cao, thị trường của các sản phẩm sạc dự phòng sẽ ngày một phát triển.