Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giải phóng mặt bằng khâu quan trọng cần triển khai song song

Xác định giải phóng mặt bằng là khâu mở đầu quan trọng nhất, ông Dương Đức Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đang gấp rút triển khai công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng thi công trong quý 1/2023.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn

Hiện cả nước có 9 dự án trọng điểm ngành GTVT, 31 dự án thành phần. Trong đó, Bộ GTVT làm cơ quan chủ quản 3 dự án và 4 dự án thành phần. Các địa phương làm cơ quan chủ quản 5 dự án và 24 dự án thành phần. các bộ, ngành và doanh nghiệp làm cơ quan chủ quản 1 dự án và 3 dự án thành phần. Khẳng định GPMB là khâu khó khăn, phức tạp nhất, ảnh hưởng lớn đến tiến độ, chất lượng các dự án và cần ưu tiên thực hiện trước một bước để bảo đảm tiến độ thi công, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT sáng ngày 10/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các địa phương cần thực hiện song song giải phóng mặt bằng, không chỉ với dự án vành đai 4 vùng thủ đô mà đối với tất cả các dự án trọng điểm quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể

Với số lượng các dự án giao thông trọng điểm lớn nếu các địa phương không chuẩn bị kỹ, kịp thời trong công tác GPMB thì sẽ khó hoàn thành đảm bảo tiến độ, bởi chỉ cần mỗi dự án chậm một tháng sẽ kéo theo không biết bao nhiêu hệ lụy. Bên cạnh sự quyết tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương cần phải quyết liệt vào cuộc để hoàn thành các dự án đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt.