Giải quyền taekwondo VĐTG 2013: Việt Nam đặt mục tiêu hơn 2 HCV

Gốc
Từ ngày 31/10 đến ngày 3/11/2013, ĐT quyền taekwondo Việt Nam sẽ tranh tài ở giải quyền taekwondo vô địch thế giới lần thứ 8 được tổ chức tại Bali (Indonesia). Tại giải lần này, đoàn Việt Nam phấn đấu giành 2-4 HCV các nội dung quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo.

Tại giải vô địch quyền taekwondo thế giới lần thứ 7 diễn ra năm ngoái tại Tunja (Colombia), đoàn Việt Nam giành được 1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ khi tham dự giải với 13 VĐV (7 nam, 6 nữ). Đây là mùa giải được coi là không thành công của chúng ta, khi nội dung đôi nam nữ dưới 29 tuổi của Nguyễn Đình Toàn-Nguyễn Minh Tú (3 lần liên tiếp giành HCV thế giới các năm 2009, 2010, 2011) chỉ mang về một chiếc HCB, còn “3 cô cái vàng taekwondo Việt Nam” 2 lần giành HCV thế giới (2010 và 2011) Nguyễn Thu Ngân, Châu Tuyết Vân và Nguyễn Lệ Kim bị xử ép phải nhận HCB.

Chiếc HCV duy nhất Việt Nam giành được là ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội nam nữ với số điểm 7.97, do công của các võ sĩ Nguyễn Thị Thu Ngân - Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thùy Xuân Linh - Nguyễn Thiên Phụng - Lê Thanh Trung.

Nội dung biểu diễn quyền taekwondo là thế mạnh của Việt Nam

Do đây là sân chơi lớn trong năm của làng taekwondo thế giới nên sẽ thu hút các võ sĩ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia mạnh như Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Việt Nam...

Với quyết tâm vượt qua thành tích đạt được tại năm ngoái, ĐT Việt Nam tham dự hầu hết các nội dung (17 nội dung) với đội hình đông đảo và mạnh nhất từ trước tới nay gồm 24 võ sĩ.

Tại giải lần này, taekwondo Việt Nam vẫn đặt hy vọng vào các nội dung thế mạnh như đôi nam nữ với 2 gương mặt là Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú. Nội dung đồng đội nữ với đội hình “3 cô cái vàng taekwondo Việt Nam” Nguyễn Thu Ngân, Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim cũng đặt quyết tâm giành HCV.

Bên cạnh đó, đội quyết tâm bảo vệ chiếc HCV quyền đồng đội sáng tạo đã giành được trong 2 năm liên tiếp 2011 và 2012. Năm nay, ĐT có sự thay đổi về nhân sự, khi võ sĩ Nguyễn Thị Lệ Kim sẽ thay thế Nguyễn Thị Thu Ngân ở nội dung này cùng Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thùy Xuân Linh, Nguyễn Thiên Phụng và Lê Thanh Trung.

Ở nội dung quyền sáng tạo, đôi nam nữ Lê Thanh Trung và Thôi Thị Minh Thùy được kỳ vọng sẽ đem về chiếc HCV, khi bộ đôi này đang có phong độ cao cũng như sự nhuần nhuyễn và ăn ý sau quá trình tập huấn.

Ngoài ra, ở lứa tuổi trên 29 tuổi có sự góp mặt của “cô gái vàng” Nguyễn Thị Huyền Diệu ở các nội dung quyền cá nhân nữ và đôi nam nữ. Đặc biệt, ở lứa tuổi dưới 59, võ sư Nguyễn Thị Thu Thủy sẽ tranh tài tại nội dung quyền cá nhân nữ. Đây chính là sự chuẩn bị lực lượng để đến năm 2015, khi giải quyền taekwondo vô địch thế giới tổ chức tại Việt Nam, chủ nhà sẽ có đầy đủ nhân sự tham dự.

Để chuẩn bị cho sân chơi quan trong này, ngay từ đầu năm BHL ĐT đã có kế hoạch tập huấn cụ thể. Mới đây, ĐT đã có chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Chi Hà
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới