Xảy ra mâu thuẫn nhưng giải quyết không thành, Hoàng Ngọc Hà (17 tuổi), đã rút dao đâm, chém nhiều nhát khiến nạn nhân thương tích phải khâu 80 mũi.

Vào khoảng 15h ngày 03/07/2016, tại sân bóng xã Tân Tiến, huyện An Dương (TP. Hải Phòng), Mỹ (bạn của Vũ Thị Hồng Nhung) và Hoàng Ngọc Hà đã hẹn nhau đến để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn xảy ra trước đó.

Cùng đi với Vũ Thị Hồng Nhung và Mỹ còn có 3 người bạn khác. Hoàng Ngọc Hà đi cùng một nhóm gồm 10 người bạn khác.

Giai quyet mau thuan khong thanh, rut dao chem nan nhan khau 80 mui - Anh 1

Vết thương ở chân nạn nhân Vũ Thị Hồng Nhung (Ảnh gia đình cung cấp).

Tại sân bóng xã Tân Tiến, Hoàng Ngọc Hà và Mỹ nói chuyện với nhau. Vũ Thị Hồng Nhung đứng cạnh Mỹ. Trong quá trình nói chuyện với nhau nhưng hai bên không giải quyết được mâu thuẫn. Bỗng nhiên Hoàng Ngọc Hà rút dao mang sẵn trong người bất ngờ quay sang đâm vào bụng Nhung.

Quá hoảng hốt khi bị Hà đâm vào bụng. Nhung đã cố giằng co đẩy Hà ra xa. Nhưng Hà không dừng lại mà tiếp tục lao vào đâm, chém liên tiếp vào chân và tay của Nhung mặc sự can ngăn của Mỹ và những người bạn đi cùng.

Thấy Nhung bị đâm quá nhiều nhát, chảy nhiều máu và gục xuống tại chỗ, nhóm bạn của Hà đã bỏ đi.

Đến 15h30, ngày 03/7/2016, Nhung được nhóm bạn đi cùng đưa vào trạm y tế xã Tân Tiến để sơ cứu. Có tổng cộng 80 vết khâu trên người Nhung, trong đó có vết thương ở tay bị đứt mạch máu.

Do mất quá nhiều máu nên sau khi sơ cứu, Nhung đã được chuyển vào bệnh viện Việt Tiệp (TP. Hải Phòng) để tiếp tục điều trị.

Giai quyet mau thuan khong thanh, rut dao chem nan nhan khau 80 mui - Anh 2

Vết chém trên tay nạn nhân (Ảnh gia đình cung cấp).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà Nguyễn Thị Lộc (mẹ của Nhung, trú tại thôn Hà Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã đến công an xã Tân Tiến trình báo vụ việc. Nhưng đến nay, vụ việc đã xảy ra hơn 2 tháng nhưng vẫn chưa được xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV, ông Bùi Đăng Nguyên, Trưởng công an xã Tân Tiến cho biết: "Sau khi nhận được trình báo của gia đình bà Lộc, công an xã đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin, nắm bắt tình hình. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, nên công an xã đã chuyển hồ sơ lên công an huyện An Dương để thụ lý, tiếp tục điều tra vụ việc”.

Được biết, các vết thương trên cơ thể của Vũ Thị Hồng Nhung đã liền sẹo. Tuy nhiên, qua vụ việc đau lòng trên, hiện nay tinh thần, tâm lý của Nhung vẫn còn bị khủng hoảng trầm trọng, đầy những nỗi hoang mang, lo sợ.

D.T