Rất nhiều thứ chạy bên trong thiết bị Android như Google Maps sẽ khiến dung lượng pin của máy giảm đi đáng kể mà bạn không phát hiện ra.

Tuổi thọ pin là một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất đối với các thiết bị di động. Các ứng dụng hoạt động trên thiết bị có thể gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của pin. Sau nhiều kiểm tra, bạn có thể thấy Google Maps là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến pin của các thiết bị Android.

Giai quyet su co gay ngon pin cua Google Maps - Anh 1

Tuổi thọ pin luôn là ưu tiên hàng đầu, nhưng nhiều người lại không chú ý đến các tác động ảnh hưởng đến nó

Đó là sự thật bởi Google Maps là một ứng dụng làm việc khá nặng. Nó sử dụng một lượng lớn dữ liệu, sức mạnh xử lý và pin. Nó luôn cập nhật bản đồ mới, lấy thông tin doanh nghiệp , tìm kiếm vị trí của bạn và nhiều hơn nữa. Không có cách nào hoàn toàn để chống lại điều này, nhưng bạn có thể áp dụng một số thủ thuật để cải thiện tình hình giống như những lời khuyên trong bài viết dưới đây.

Tắt tính năng GPS

Một trong những tính năng ngốn pin lớn nhất trong điện thoại của bạn chính là GPS. Nó sẽ khiến pin của bạn rất nhanh hết mà bạn không hề biết. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn kích hoạt nó, tất nhiên bạn cũng có thể hạn chế việc sử dụng các ứng dụng đòi hỏi truy cập GPS.

Hầu hết các thiết bị Android đều trang bị nút chuyển đổi giữa bật/tắt GPS trong vùng thông báo. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào tùy chọn Location trong phần Settings và tắt nó đi.

Giai quyet su co gay ngon pin cua Google Maps - Anh 2

Google Maps sẽ thường xuyên tìm kiếm vị trí của bạn trên bản đồ khiến lượng pin ảnh hưởng nhiều

Sau khi tắt tính năng GPS, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng định vị trên điện thoại của mình. Lúc này, khi cần định vị vị trí của mình hãy quay trở lại phần thiết lập Location và bật GPS trở lại.

Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu cho Google Maps

Bộ nhớ đệm ứng dụng thường là một điều tốt. Nó lưu trữ dữ liệu cục bộ để điện thoại của bạn không phải tải nội dung từ Internet khi nội dung đã nạp trước đó. Tuy nhiên bộ nhớ đệm cũng có thể hoạt động không đúng, hoặc đơn giản là quá cũ, do đó xóa nó sau một thời gian là điều cần thiết.

Để làm điều này, chỉ cần truy cập ứng dụng Settings và bấm vào tùy chọn Apps. Sau khi truy cập trình quản lý ứng dụng, chỉ cần tìm ứng dụng Google Maps và bấm vào nó. Bên trong ứng dụng này bạn sẽ thấy tùy chọn để xóa bộ nhớ đệm cũng như dữ liệu trên nó.

Hạ cấp Google Maps

Đây không phải là điều chắc chắn, nhưng nhiều báo cáo trực tuyến cho rằng Google Maps đang trở nên lớn hơn theo thời gian, và nó làm tiêu hao năng lượng của pin lớn hơn. Trong trường hợp này bạn nên thử xem liệu có khắc phục được nhược điểm bằng cách sử dụng phiên bản Google Maps cũ. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng Google Maps cũ thì dịch vụ sẽ làm việc với độ tin cậy không cao nếu so sánh với phiên bản mới.

Giai quyet su co gay ngon pin cua Google Maps - Anh 3

Sử dụng phiên bản Google Maps cũ hơn sẽ giúp bạn giảm bớt những tính năng trên nó để tiết kiệm pin

Để tiến hành hạ cấp phiên bản Google Maps, bạn hãy truy cập vào trình quản lý ứng dụng, sau đó nhấp chọn Google Maps. Một tùy chọn xuất hiện, bạn hãy nhấn vào Uninstall updates.

Vô hiệu hóa Google Maps

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể nghĩ rằng Google Maps là nguyên nhân chính gây ra vấn đề pin, do đó hãy sử dụng đến phương pháp cuối cùng đó là tiến hành vô hiệu hóa ứng dụng này.

Về bản chất, đây là một ứng dụng có sẵn trong phiên bản Android nguyên bản, nghĩa là nó không thể gỡ bỏ. Thay vào đó bạn chỉ có thể vô hiệu hóa dịch vụ, để nó không hoạt động ngay cả khi tồn tại trên điện thoại của bạn. Các biểu tượng cùng với tất cả các chức năng của Google Maps lúc này sẽ bị biến mất. Điều này có nghĩa một số dịch vụ khác phụ thuộc vào Google Maps cũng sẽ không làm việc.

Khi lựa chọn phương pháp này, bạn chỉ cần truy cập vào trình quản lý ứng dụng và tìm Google Maps. Trong danh sách các tùy chọn bạn sẽ thấy một nút Disable xuất hiện, hãy chạm vào nó và xác nhận quyết định của mình.