Giải tennis Mỹ mở rộng 2017: 'Tàu tốc hành' dừng bước tại tứ kết

Gốc
Roger Feder đã không thể tạo nên trận bán kết trong mơ với Rafael Nadal, sau khi nhận thất bại 1-3 trước Del Portro ở tứ kết Mỹ mở rộng 2017.

Trận bán kết trong mơ giữa hai tay vợt xuất sắc hàng đầu thế giới hiện nay, Federer và Nadal đã không thể diễn ra ở Mỹ mở rộng 2017. Trong khi tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal dễ dàng giành chiến thắng trước Andrey Rublev để giành vé vào bán kết thì Roger Federer đã không thể vượt qua Del Potro.

Giải tennis Mỹ mở rộng 2017: 'Tàu tốc hành' dừng bước tại tứ kết - Ảnh 1

Dù vẫn xuất sắc nhưng dấu hiệu tuổi tác đã khiến Roger Federer không thể vượt qua được sức trẻ của Martin Del Potro. (Ảnh Dân trí)

8 năm kể từ trận chung kết US Open 2009, Roger Federer mới có cơ hội "đòi nợ" Juan Martin Del Potro tại tứ kết Grand Slam trên đất Mỹ. Tuy vậy, tham vọng của "tàu tốc hành" không dễ dàng trở thành hiện thực bởi tay vợt người Argentina đang đạt phong độ cao. Trên thực tế, sau 10 game giằng co quyết liệt ở set mở màn, Del Potro xuất sắc giành break và khiến Federer gác vợt với tỉ số 7-5.

Sang set 2, “Tàu tốc hành” lấy lại phong độ và giành thắng lợi 6-3 trước tay vợt người Argentina. Set 3 diễn ra thực sự hấp dẫn, mặc dù bị dẫn tới 1-4 nhưng Federer vẫn xuất sắc gỡ hòa 4-4 để kéo set đấu tới loạt tie-break cân não. Tuy nhiên, nền tảng thể lực vượt trội giúp Del Potro giành chiến thắng ở loạt đấu cân não này với tỉ số 10-8.

Đã 36 tuổi và phải nén đau ra sân sau chấn thương lưng tái phát ở Rogers Cup, vì vậy dù thi đấu rất nỗ lực ở set 4, huyền thoại người Thụy Sỹ vẫn không thể chống đỡ nổi sự hưng phấn từ Delpo và chấp nhận gác vợt 4-6, qua đó thất bại với tỷ số chung cuộc 3-1.

Q.Đ

Tin nóng

Tin mới