Giải thi đấu bán marathon "Chạy trên cung đường hạnh phúc" tại Hà Giang

Gốc
(BVPL)-Giải bán marathon sẽ được tổ chức trên con đường hiểm trở và đẹp vào bậc nhất Việt Nam, từ huyện Đồng Văn đến huyện Mèo Vạc tại Hà Giang.

(BVPL)-Giải bán marathon sẽ được tổ chức trên con đường hiểm trở và đẹp vào bậc nhất Việt Nam, từ huyện Đồng Văn đến huyện Mèo Vạc tại Hà Giang.

Giải thi đấu bán marathon "Chạy trên cung đường hạnh phúc" tại Hà Giang - Ảnh 1

“Chạy trên cung đường hạnh phúc” là cuộc thi sẽ được tổ chức vào 7 giờ sáng ngày 30-4 với sự tham dự của khoảng 500 vận động viên của cả trong nước và quốc tế.

Mục đích của giải thi đấu nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang, đặc biệt công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đường hạnh phúc là con đường đi xuyên qua cao nguyên đá Đồng Văn, du khách có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt từ trên cao, từ thành phố Hà Giang đi qua bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc với chiều dài khoảng 165km.

Đoạn đường tổ chức giải bán marathon là đoạn cuối của đường hạnh phúc từ thị trấn Đồng Văn - Mèo Vạc với chiều dài 21km. Khu vực đường đua của các VĐV sẽ đi qua đèo Mã Pì Lèng - con đèo tuyệt đẹp và vô cùng hiểm trở ở VN. Đồng thời chạy bộ trên con đường có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú với độ dốc cao.

Theo Ban tổ chức cho biết, sẽ có một số hoạt động phụ trợ được tổ chức như: Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội chợ tình Khau vai; Triển lãm đặc sản địa phương và các chương trình nghệ thuật với những tiết mục ca, múa nhạc tổng hợp mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo của địa phương

Giải bán Marathon “Chạy trên cung đường hạnh phúc” dự kiến khai mạc vào ngày 30.4.2017 tại thị trấn Đồng Văn.

Giải bao gồm 2 nội dung: Chạy bán marathon cự ly 21 km, từ thị trấn Đồng Văn qua đèo Mã Pì Lèng đến thị trấn huyện Mèo Vạc, với sự tham gia của 200 VĐV. Cùng với đó là nội dung chạy phong trào, cự ly 5km đối với nam và 3km đối với nữ, được tổ chức tại thị trấn Mèo Vạc với sự tham gia của 250 VĐV.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với nội dung chạy bán Maraton, BTC sẽ trao 10 giải, từ giải Nhất đến giải Năm và 10 giải khuyến khích. Với nội dung chạy phong trào, BTC sẽ trao 6 giải Nhất, Nhì, Ba và 6 giải khuyến khích.

Thùy Hương (t/h)

Tin nóng

Tin mới