Giải thưởng của năm: Quang Hải hoàn thành 'cú đúp', thầy Park được vinh danh

Gốc
Sau giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất được vinh danh tại V-League Awards 2019 cách đây vài ngày, Quang Hải tiếp tục nhận danh hiệu này ở đấu trường khu vực. Trong khi đó, những nỗ lực không mệt mỏi và thành quả mà Huấn luyện viên Park Hang-seo đã đem lại cho bóng đá Việt Nam cũng mang đến cho thầy Park giải thưởng Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm tại AFF Awards 2019.

Lễ trao giải AFF Awards Night 2019 diễn ra vào tối 8/11 tại Hà Nội, với sự góp mặt của đại diện Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á; đại diện đến từ các Liên đoàn trực thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á; đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam; các cầu thủ và huấn luyện viên…

Trong năm 2018 và 2019, bóng đá Việt Nam đã chinh phục nhiều dấu mốc lịch sử cùng Huấn luyện viên Park Hang-seo. Đó là ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, lọt vào bán kết bóng đá nam Asiad 2018, ngôi vô địch AFF Cup 2018 và bán kết Asian Cup 2019.

Trên cơ sở những thành quả đó, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã xứng đáng được vinh danh ở hạng mục Huấn luyện viên bóng đá nam xuất sắc nhất.

Huấn luyện viên Park Hang-seo được vinh danh là Huấn luyện viên nam của năm.

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: "Tuy đây là giải thưởng cá nhân nhưng với tôi lại là sự ghi nhận nỗ lực của tập thể, của toàn đội chúng tôi trong thời gian qua. Có lẽ hơn ai hết, tôi xin cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam. Tình yêu và sự cổ vũ của người dân Việt Nam là động lực để chúng tôi có được thành tích như ngày hôm nay”.

“Tôi muốn trao tặng giải thưởng này cho toàn thể cầu thủ, các thành viên Ban huấn luyện, cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam, và đặc biệt là người hâm mộ, những người đã luôn bên cạnh chúng tôi trong suốt chặng đường vừa qua", thầy Park xúc động nói.

Ở hạng mục Cầu thủ bóng đá nam xuất sắc nhất, giải thưởng được ví như “Quả bóng vàng Đông Nam Á”, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã xuất sắc vượt lên trên "Messi Thái" - Chanathip Songkrasin (cầu thủ đoạt giải thưởng này ở 2 lần bình chọn gần nhất là năm 2015 và 2017) để mang về danh hiệu cao quý này.

Sau V-League Awards, Quang Hải hoàn thành cú đúp Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019 bằng danh hiệu này ở AFF Awards 2019.

Quang Hải cho biết: "Thực sự tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đạt được danh hiệu cao quý này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các đồng đội, Huấn luyện viên của Câu lạc bộ cũng như đội tuyển Quốc gia. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới người thân yêu của tôi và tôi muốn dành tặng danh hiệu cao quý này cho tất cả người hâm mộ Việt Nam".

Ngoài ra, cầu thủ Trần Văn Vũ, đội tuyển Futsal Việt Nam cũng vinh dự được nhận danh hiệu Cầu hủ Futsal của năm. Những thành công vừa qua ở đấu trường khu vực cũng như châu lục đã mang về cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam danh hiệu Đội tuyển nam của năm.

Các giải thưởng của AFF Awards 2019

1. Trợ lý trọng tài nữ của năm: Hinthong Supawan (Thái Lan)

2. Trợ lý trọng tài nam của năm: Ronnie Koh Min Kiat (Singapore)

3. Trọng tài nam của năm: Sivakorn Pu Udom (Thái Lan)

4. Trọng tài nữ của năm: Katherine Margaret (Australia)

5. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm: Suphanat Mueanta (Thái Lan)

6. Cầu thủ futsal xuất sắc nhất năm: Trần Văn Vũ (Việt Nam)

7. Đội tuyển futsal xuất sắc nhất năm: Thái Lan

8. Liên đoàn bóng đá của năm: Liên đoàn bóng đá Indonesia

9. Đội tuyển nữ của năm: Đội tuyển nữ Thái Lan

10. Đội tuyển nam của năm: Đội tuyển nam Việt Nam

11. Huấn luyện viên nữ của năm: Nuenggruetai Srathongvian.

12. Huấn luyện viên nam của năm: Huấn luyện viên Park Hang-seo (đội tuyển nam Việt Nam)

13. Bàn thắng của năm: Syahmi Safari (Malaysia)

14. Cầu thủ nữ của năm: Pitsamai Sornsai (Thái Lan)

15. Cầu thủ nam của năm: Nguyễn Quang Hải (đội tuyển nam Việt Nam).