Giải trí cuối tuần (12/6)

Gốc
Một số sự kiện giải trí sẽ diễn ra dịp cuối tuần từ 12/6.

Tuần này, triển lãm tranh “Ký ức và lãng quên” của nghệ sĩ Pháp gốc Việt Florian Nguyen đang diễn ra tại Phòng triển lãm IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP HCM). Triển lãm giới thiệu 21 bức tranh được vẽ bằng mực Tàu trên giấy canson với những chủ thể trừu tượng, với 2 màu chủ đạo là đen và trắng. Florian Nguyen đã thực hiện nhiều triển lãm tại Pháp và các nước khác. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/6.

Giải trí cuối tuần (12/6) - Ảnh 1

Một góc chợ Long Biên.

Trong khi đó, tại Hà Nội, những bức ảnh về chợ Long Biên, nổi bật là những khuôn hình chụp từ cầu Long Biên lúc bình minh sẽ được trưng bày trong triển lãm ảnh tại 48 Hàng Vải, Hà Nội. Triển lãm mở cửa đến 20/6. Công chúng yêu điêu khắc cũng có thể đến xem triển lãm “Những hạt mầm” của nghệ sĩ Thái Nhật Minh đang diễn ra tại Đông Phong Gallery (số 3 Lý Đạo Thành, Hà Nội).

Bằng nhiều chất liệu, Thái Nhật Minh mượn những hạt mầm để kể những câu chuyện về sự sống, sự vận động không ngừng trong mỗi cá thể, sự mâu thuẫn và phá bỏ cũng như những khởi đầu, hy vọng và ước mơ… Triển lãm được mở cửa đến 3/7.

Còn tại rạp Xiếc Trung ương (số 67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội), vở kịch “Tráng sĩ và ác điểu” đang được biểu diễn phục vụ thiếu nhi đến hết 30/6. Bên cạnh đó, vở tuồng “Phật hoàng Trần Nhân Tông” (tác giả Phạm Văn Quý, đạo diễn Trần Ngọc Giàu) sẽ trở lại với khán giả Thủ đô tại đêm diễn ngày 12/6 tại rạp Hồng Hà, 51 Đường Thành.

Với khán giả yêu nhạc, một album khá đặc biệt, được sản xuất tại Mỹ, vừa ra mắt tại Việt Nam vào tuần qua. Đó là “Chuyện hẹn hò” của Hương Lan và Thái Châu.

Album có mấy nét đặc biệt: chỉ trên định dạng đĩa nhựa LP Vinyl 180 gr và phát hành 2.500 bản. Rất lâu rồi, Hương Lan và Thái Châu mới thu âm chung, tái hợp với nhau trong đĩa nhạc mà sự góp mặt của nó trên thị trường băng đĩa không chỉ mang tính hoài niệm, mà còn khẳng định giá trị “vượt thời gian” của những giai điệu đẹp và những giọng ca đẹp.

Giải trí cuối tuần (12/6) - Ảnh 2

Bìa Album Chuyện hẹn hò.

“Chuyện hẹn hò” tập hợp những ca khúc bolero được người mộ điệu yêu mến từ những thập niên 1960 - 1970: Không bao giờ quên anh (Hoàng Trang), Nỗi buồn hoa phượng (Thanh Sơn), Sầu lẻ bóng (Anh Bằng), Tà áo cưới, Đường xưa lối cũ (Hoàng Thi Thơ)…

Bảo Quỳnh

Tin nóng

Tin mới