Giải vô địch đua vỏ composite quốc gia lần II sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ vào đầu tháng 9

Sáng 18-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ họp báo về Giải vô địch đua vỏ composite quốc gia lần thứ II-2022, dự kiến diễn ra vào ngày 4-9 tới.

Các tay đua về đích tại giải năm 2020.

Các tay đua về đích tại giải năm 2020.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau lần đầu tiên tổ chức thành công giải cấp quốc gia vào năm 2020, giải năm nay sẽ có một số thay đổi khi địa điểm diễn ra các cuộc tranh tài là rạch Khai Luông (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), thay vì khu vực sông Cần Thơ ở Bến Ninh Kiều. Cơ cấu giải thưởng năm nay được tăng lên 6 giải (từ giải Nhất đến giải Sáu) so với chỉ 4 giải hồi năm 2020. Các VĐV tham dự không được hỗ trợ chi phí, nhưng sẽ có thêm giải thưởng cho các VĐV về nhất ở mỗi đợt đua vòng loại.

Tính đến ngày 17-8, có 76 VĐV đến từ Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Tây Ninh, An Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Hậu Giang, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ đăng ký tham gia tranh tài. Các VĐV thi đấu tự trang bị phương tiện, dụng cụ theo quy định hoặc sử dụng phương tiện, dụng cụ thi đấu của Ban tổ chức. Nội dung thi đấu là động cơ xăng 7HP, vỏ composite chiều dài 5,9m và chân vịt AB, cự ly dài 600m. Giải năm nay có sự tham gia của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Đông Hải, Công ty TNHH SX TM DV Miền Tây Tắc Ráng và Cơ sở sản xuất chân vịt inox AB. Tổng giá trị giải thưởng hơn 150 triệu đồng, trong đó giải Nhất là 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: N.MINH

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/giai-vo-dich-dua-vo-composite-quoc-gia-lan-ii-se-dien-ra-tai-tp-can-tho-vao-dau-thang-9-a150201.html