Giải xe đạp cúp truyền hình TP.HCM 2019: Cuộc chiến nội bộ của VUS

Gốc
Về thứ 3 của chặng đua được xem là quyết định của cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM từ Nha Trang lên Đà Lạt dài 141 km, tay đua Javier Sarda Perez của đội VUS TP.HCM đã chính thức 'xé' chiếc áo vàng của đồng đội Nguyễn Trường Tài.

Javier Sarda Perez đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân sau chặng 13 - Ảnh: Khả Hòa

Đây được xem là chặng rất quan trọng của cả giải đấu năm nay khi các tay đua phải vượt qua hai ngọn đèo Khánh Lê và đèo Giang Ly rất khó khăn.

Ngay sau khi xuất phát cả đoàn đua chạy với tốc độ rất thấp nhằm dưỡng sức khi lên đèo Khánh Lê. Tuy nhiên, những cuộc bứt phá đã bắt đầu diễn ra ngay khi bước vào chân đèo.

Đoàn đông xuất phát với tốc độ không cao - Ảnh: Khả Hòa

Sau những cuộc tấn công, từng tốp đã được chia ra và dẫn đầu vẫn là những ngoại binh được đánh giá rất cao trên đường đèo là Gong Hyosuk (Gạo Hạt ngọc trời An Giang), Golakhour Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời) cùng Javier Sarda Perez (VUS TP.HCM) đã thoát ra đi. Ba tay đua này đã chứng tỏ được sức mạnh thật sự của mình khi cùng nhau về đến đích tại Đà Lạt.

Bộ ba ngoại binh đã dẫn đầu khi vào đèo Khánh Lê - Ảnh: Khả Hòa

Tại đích đến trên đường Hồ Tùng Mậu (Đà Lạt), tay đua Hyosuk đã vượt qua Pourseyed và Perez để giành chiến thắng chặng sau 4 giờ 26 phút 27 giây bỏ xa tốp 2 với khoảng thời gian 6 phút 27 giây. Trong khi đó, tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM MM MegaMarket) đã về đích thành công để tiếp tục nắm giữ chiếc áo xanh của giải.

Hyosuk đã là người cán đích đầu tiên tại Đà Lạt - Ảnh: Khả Hòa

Sau chặng đua này, đội VUS TP.HCM vẫn dẫn đầu vững chắc ở nội dung đồng đội và tay đua trẻ Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp) tiếp tục giữ được chiếc áo trắng.

Ngày mai 28.4, chặng 14 của cuộc đua sẽ tiếp diễn với chặng đua quanh Hồ Xuân Hương - TP Đà Lạt.

Những hình ảnh của chặng 13:

Minh Tân, Hoàng Quỳnh