(TinTheThao.com.vn) - Giải sẽ chính thức thi đấu vào sáng 7/3 tại TP mới Bình Dương với sự tham dự của 70 tay đua thuộc 11 đội mạnh trong nước và 3 đội tuyển nước ngoài: Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia. Các tay đua sẽ thi đấu 8 chặng đi qua các tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và kết thúc tại Bình Dương vào ngày 14/3 với lộ trình đường đua gần 700 km, và tổng giải thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Ông Ngô Văn Lui – Phó ban tổ chức giới thiệu về giải.

Qua 3 lần tổ chức thành công, Ban tổ chức đã quyết định mời các đội xe đạp nữ mạnh trong khu vực Châu Á nhằm cho các tay đua trong nước thi đấu cọ sát. Ngoài 2 đội tuyển nữ Thái Lan và Malaysia là khách mời tham dự thường xuyên của các giải đua nữ do VN tổ chức thì ê kíp Nhật Bản là đội đăng ký tham dự giải sớm nhất. Đây là dịp để các tay đua: đương kim vô địch Cao Thị Cẩm Lệ, Nguyễn Thùy Dung (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương), Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi (Bảo vệ thực vật An Giang), Nguyễn Thị Thanh, Phạm Thị Thúy Liên (Dược Domesco Đồng Tháp) tung sức ra để tranh chấp với 3 ê kíp nước ngoài nhằm tranh các giải thưởng áo vàng, áo xanh xuất sắc của giải. Chức vô địch đồng đội cũng sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các ê kíp nước ngoài và 3 đội mạnh nhất hiện nay, trong đó ê kíp chủ nhà Bình Dương đã quyết tâm giành chiến thắng ở cuộc đua này khi đưa đội đi tập huấn trên đường đồi dốc ở các cung đường đua sắp tới.

Ông Ngô Văn Lui – Phó ban tổ chức giải cho biết: “Dù chưa đăng ký giải đấu này vào trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Xe đạp Quốc tế (UCI) nhưng với lộ trình đua dài hơn giải năm ngoái, cùng với cung đường đua phải chinh phục qua các đồi dốc (khi thi đấu chặng 2 từ TP.Bảo Lộc lên Thị trấn Đức Trọng) và các tay đua phải vượt qua các đường đua dọc biển với nắng và gió ngược khi đi từ TP.Nha Trang về TP.Phan Rang và Phan Thiết. Nên đây cũng là thử thách cho các tay đua nữ chinh phục các chặng đua để về đích thành công và giành thành tích cao nhất của giải”.

Ê kíp chủ nhà Bình Dương quyết tâm giành thành tích cao nhất của giải.

Lộ trình thi đấu:

Chặng 1: TP mới Bình Dương đi Huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) dài 105 km.
Chặng 2: TP.Bảo Lộc đi Thị trấn Đức Trọng (Lâm Đồng) dài 80 km.
Chặng 3: Chạy 10 vòng quanh Hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt) dài 51 km.
Chặng 4: Chạy vòng quanh đường biển Trần Phú (TP.Nha Trang) dài 50 km.
Chặng 5: TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đi TP.Phan Rang (Ninh Thuận) dài 96 km.
Chặng 6: TP.Phan Rang đi Huyện Bắc Bình (Bình Thuận) dài 85 km.
Chặng 7: TP.Phan Thiết đi Huyện Đất Đỏ (BR-VT) dài 105 km.
Chặng 8: Thị xã Bà Rịa đi TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 98 km.