Giảm 90 kg sau phẫu thuật dạ dày

Gốc
(ĐSPL) – Một người đàn ông ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã giảm tới 90 kg sau ca phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày.

Tin tức báo chí địa phương cho hay Ding Kexue bắt đầu tăng cân ngay sau khi kết hôn vào năm 1996, mới 22 tuổi. Trọng lượng của Ding đã vượt quá 90 kg khi chưa đầy 30 tuổi và lên tới 180 kg cách đây 5 năm. Thân hình “quá khổ” khiến Ding bị đau ngực và khó thở. Anh ta không thể tự mình tắm giặt và phải nhờ đến sự giúp đỡ của cậu con trai. Vợ của Ding đã chuyển xuống khu vực ở miền nam Trung Quốc “tìm việc” và xin ly hôn cách đây 3 năm.

Phóng to

Các bác sĩ chẩn đoán Ding mắc bệnh hen suyễn, gan nhiễm mỡ và thiếu máu. Mặc dù Ding đã thử nhiều biện pháp giảm cân nhưng đều vô tác dụng. Tuy nhiên, số phận của Ding đã thay đổi hoàn toàn sau khi ông nhìn thấy số điện thoại đường dây nóng trên TV và kêu gọi sự giúp đỡ. Báo Tin Tức Điện Tử Trùng Khánh đưa tin, một phòng khám ở địa phương đã xem xét trường hợp của Ding. Họ quyết định điều trị miễn phí cho anh. Các bác sĩ đã cắt bỏ một phần dạ dày của Ding nhằm hạn chế lượng thức ăn chứa trong đó.

Sau ca phẫu thuật , cân nặng của Ding giảm một nửa trọng lượng cơ thể, xuống còn 90 kg. Hiện tại, Ding có thể ra khỏi nhà, làm một số việc nhẹ và tự tắm giặt được. Anh đang làm việc cho một công ty tổ chức tang lễ và dùng số tiền kiếm được để xây nhà mới cho gia đình. Ding cũng mong muốn sẽ hàn gắn lại mối quan hệ với người vợ cũ.

Song Tú (Theo WantChinaTimes)

Tin nóng

Tin mới