Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giảm cân cực nhanh nhờ trứng gà mà không cần ăn kiêng

Ăn trứng luộc giảm cân vào bữa sáng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu cân nặng.

Lòng trắng trứng có chứa choline - chất dinh dưỡng thiết yếu cho hoạt động trao đổi chất cũng như hỗ trợ giảm cân. Do đó hoàn toàn không phải ý tưởng tồi nếu bạn đưa món trứng vào thực đơn hàng ngày để duy trì cân nặng lý tưởng. Vitamin D trong lòng trắng trứng sẽ giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh hơn.

Các chất dinh dưỡng như iod, selen trong trứng gà rất quan trọng để tạo hóc môn tuyến giáp - bộ phận quan trọng kiểm soát cân nặng cũng như điều chỉnh trao đổi chất trong cơ thể. Trứng gà là thực phẩm calo thấp - trong một quả trứng to chỉ cung cấp 72 calo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trứng gà rất giàu chất chống ô xi hóa như lutein và zeaxanthin. Các chất chống oxy hóa chưa được chứng minh là có thể làm giảm cân, nhưng thực tế nó lại giúp kiểm soát cân nặng một cách khỏe mạnh. Trứng không chứa đường - thành phần được chứng minh là thủ phạm làm tăng cân, thậm chí béo phì.

Trứng là một trong những thực phẩm “đa năng” nhất, mà bạn có thể ăn sáng, trưa, tối với trứng và rất dễ dàng thêm vào salad, sandwich hay bất cứ thực đơn giảm cân nào.

Mỗi quả trứng chứa tất cả các axit amin cần thiết cho nhu cầu của cơ thể, có nghĩa là nếu bạn ăn trứng đúng cách, cơ thể bạn sẽ dễ dàng sử dụng các axit amin để tăng cường quá trình trao đổi chất.

Khi quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, thực phẩm được dung nạp vào cơ thể sẽ tạo ra hiệu ứng nhiệt- là năng lượng cần thiết để cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Ăn trứng vào bữa sáng giúp bạn nhanh giảm cân hơn

Theo Healthline cho biết, ăn trứng luộc giảm cân vào bữa sáng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu cân nặng.

Nhiều nghiên cứu đã so sánh tác dụng của việc ăn trứng vào bữa sáng với việc ăn những thực phẩm khác có cùng hàm lượng calo. Điều đócho thấy những người thừa cân ăn trứng thay cho bánh mì có xu hướng no lâu hơn trong 36 giờ tiếp theo. Theo nghiên cứu này cũng chỉ ra người ăn sáng với trứng trong 8 tuần có khả năng giảm cân cao hơn người không ăn trứng.

Việc giảm cân của mỗi người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều - điều cần làm là hãy thường xuyên ăn sáng với trứng luộc. Nếu chế biến bằng cách chiên, hàm lượng calo có thể tăng khoảng 50 calories trên mỗi quả trứng. Khi đó, bạn chỉ cần tập thể dục lâu hơn hoặc ăn ít hơn vào bữa trưa hoặc bữa tối.

Theo Khỏe và Đẹp