(Đời sống) - Tám người trong một gia đình ở Malaysia chỉ bị phạt tiền mà không phải ngồi tù sau khi bị bắt về tội giẫm đạp đến chết bé gái 2 tuổi để làm phép trong một nghi lễ trừ tà.

Tờ Thanh Niên dẫn nguồn AFP ngày 3/8 cho biết, bé gái Chua Wan Zuen đã thiệt mạng tại căn nhà ở thị trấn Bukit Mertajam (bang Penang) hồi tháng 8/2012, sau khi bị tám nghi can, bao gồm chú, thím, hai người anh họ, bà nội, người giúp việc trong gia đình, cùng cha mẹ ruột giẫm đạp lên người bé trong nhiều giờ liền.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo AFP, những trường hợp giết người trong những buổi lễ như thế này có thể lãnh án 10 năm tù theo luật Malaysia, nhưng vẫn chưa rõ vì sao tòa chỉ tuyên án tám người trên tội “sơ suất gây ra cái chết cho bé gái”. Nếu tám người ngày không trả đủ tiền phạt, thì họ sẽ ngồi tù cao nhất 7 tháng tù giam.

Tuy nhiên, tòa án ở bang Penang ngày 3/8 chỉ tuyên phạt tiền tám người này với mức phạt mỗi người dao động từ 1.500 - 3.000 USD, mà không hề tuyên án tù.

Trước đó, ngày 7/8/2012, một bé gái ba tuổi ở Malaysia cũng chết vì ngạt thở sau khi bị cả bảy thành viên gia đình cùng một người hầu nằm đè lên trong buổi lễ trừ tà mang màu sắc mê tín dị đoan.

Giám đốc cảnh sát địa phương Azman Abdul Lah cho biết: "Nhận được tin báo, cảnh sát đã tiến vào ngôi nhà, phá cửa phòng ngủ và thấy tám người - gồm một người giúp việc nước ngoài - đang ở trong một chiếc chăn còn nạn nhân bị đè ở dưới. Họ đang đọc thần chú ở trong phòng. Cảnh sát tin họ tham gia vào một lễ trừ tà nhằm xua đuổi các linh hồn xấu."

Theo lời kể lại của cha mẹ đứa bé thì con gái họ bị quỷ ám, vì thế họ phải tiến hành nghi thức đó để trừ tà.

Theo AP cho biết ở Ấn Độ, Trung Quốc và Malaysia những tư tưởng mê tín về hiện tượng siêu nhiên thần bí hiện vẫn còn tồn tại tại nhiều cộng đồng dân cư ở những nước này. Năm 2010, hai anh em họ ở Malaysia bị kết án 10 năm tù sau khi dùng chổi và mũ bảo hiểm đánh chết bố mẹ của một trong hai người để rửa tội.