Giẫm đạp kinh hoàng tại Ấn Độ khiến 18 người thiệt mạng

Gốc
Nguồn tin từ một cảnh sát cấp cao Ấn Độ cho biết, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Mumbai rạng sáng ngày 18.1.

“Vụ việc xảy ra lúc 1 giờ 30 phút gần nơi ở của lãnh tụ tinh thần Hồi giáo, ông Syedna Mohammed, trong khu vực Malabar sang trọng. Hàng trăm người từ khắp trong và ngoài nước đã kéo về khu vực trên để bày tỏ lòng tôn kính cuối cùng của họ trước đấng lãnh tụ”, viên cảnh sát giấu tên nói.

Ông này còn cho biết thêm, khi xảy ra vụ giẫm đạp, 18 người chết tại chỗ, những người bị thương còn lại được đưa vào một bệnh viện khu vực gần đó, trong số đó có những trường hợp hết sức nguy kịch

Các kênh truyền hình địa phương dẫn lời cảnh sát trưởng Mumbai Satyapal Singh cho biết , hầu hết các trường hợp tử vong do ngạt thở trong hỗn loạn. Dù vậy, nguyên nhân chính xác gây ra cái chết cho 18 người vẫn chưa được làm sáng tỏ. Ngay sau đó, cảnh sát đã tiến hành công tác thăm dò và điều tra sự cố đáng tiếc này.

Lãnh đạo tinh thần Hồi giáo Shia phái Dawoodi Bohra, Syedna Mohammed Burhanuddin, đã qua đời vào hôm thứ sáu, ở tuổi 102. Thi thể của ông đã được lưu giữ tại Saifee Mahal ở Mumbai để người đưa tang có thể bày tỏ lòng thành kính cuối cùng của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra án mạng trong các vụ giẫm đạp tại Ấn Độ. Hồi tháng 10 năm 2013, khoảng 115 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một ngôi đền Hindu tại bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ.

Bảo Duy (theo Tân Hoa Xã)

Tin nóng

Tin mới