Giám đốc bảo hiểm nhận thiếu sót, xin từ chức

Gốc
Như Báo Giao thông đã phản ánh, Cty Bảo hiểm Xuân Thành Bắc miền Trung không bồi thường bảo hiểm cho anh Lê Hữu Thái, chủ phương tiện 40 chỗ ngồi, BKS 75B-00328 bị tai nạn tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào tối 10/12/2012. Để rõ hơn vụ việc, PV Báo Giao thông đã trao đổi với ông Đỗ Văn Hậu- Giám đốc Cty Bảo hiểm Xuân Thành Bắc miền Trung.

TIN LIÊN QUAN
Chủ xe khiếu nại bảo hiểm không chịu bồi thường

Xe Tiến Đạt Thành bị tai nạn vở 2 kính chiếu hậu đã hơn 7 tháng vẫn chưa được chi trả bồi thường

Thưa ông, vì sao chủ phương tiện ô-tô BKS 75B-00328 bị tai nạn hơn 7 tháng mà đến nay vẫn chưa được bồi thường?

Khi bị tai nạn, do phía chủ phương tiện làm hồ sơ chậm trễ nên kéo dài thời gian chi trả. Sau khi Cán bộ định giá rồi thì phía chủ phương tiện không nộp lại 2 cái gương chiếu hậu để làm chứng cứ.

Sau khi bị tai nạn cán bộ giám định “linh động” cho chủ phương tiện tự đi mua 2 cái gương với giá 29 triệu đồng rồi lấy hóa đơn chi trả sau, nhưng theo báo cáo giám định do ông Trần Ngọc Bình lập ngày 15/12/2012 chỉ bồi thường là 20 triệu đồng, đến ngày 10/6/2013 công ty lại duyệt giá 18 triệu là sao? Có thiệt thòi phía người mua bảo hiểm hay không?

Cán bộ “linh động” là một việc, nhưng Cty cũng phải xem xét lại một việc có hợp lý về giá trị 2 cái gương đó hay không. Cty Bảo hiểm mẹ (ở Hà Nội) chỉ cho bảo hiểm số tiền trong cái khung đó thôi, ngoài ra chúng tôi không được phép chi trả với giá như chủ phương tiện đã mua.

Thưa ông, chủ phương tiện cho rằng, cán bộ của công ty thiếu trách nhiệm, không tận tình hướng dẫn sau khi bị tai nạn, và họ không nhận một thông báo nào về nộp hai gương chiếu hậu bị hỏng, ông nghĩ sao?

Cũng có một phần thiếu sót của cán bộ giám định không làm hết trách nhiệm và thiện chí của mình, tôi xin rút kinh nghiệm…

Theo chúng tôi được biết, chủ phương tiện đã nộp lại cho công ty 2 gương bị hỏng, tất cả mọi giấy tờ và đồng ý với giá bồi thường của cơ quan Bảo hiểm là 18 triệu đồng. Vậy khi nào được bồi thường, thưa ông?

Chúng tôi đã chuyển hồ sơ ra Hà Nội theo yêu cầu, chủ phương tiện sẽ nhận được tiền bồi thường, cụ thể là thứ hai 5/8/2013. Cũng thông báo cho khách hàng biết, hôm nay tôi đã xin từ chức và có người ở Hà Nội thay thế tôi.

Cám ơn ông!

Nguyễn Đắc Bình (thực hiện)

Tin nóng

Tin mới