- Giám đốc thể thao Barca - Andoni Zubizarreta xác nhận, M.U đã ngừng theo đuổi Fabregas sau khi liên tiếp bị đội bóng xứ Catalan từ chối bán.

Giám đốc thể thao Barca - Andoni Zubizarreta xác nhận, M.U đã ngừng theo đuổi Fabregas sau khi liên tiếp bị đội bóng xứ Catalan từ chối bán.

Nhà ĐKVĐ Ngoại hạng đã đưa ra lời đề nghị thứ 3 trị giá 35 triệu bảng. Tuy nhiên, Barca tiếp tục cương quyết không bán Cesc Fabregas với bất cứ giá nào.

Sau khi liên tiếp bị lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp cự tuyệt, M.U đã chấp nhận thất bại trong việc lôi kéo chàng tiền vệ 26 tuổi.

M.U thất bại trong thương vụ Fabregas

Andoni Zubizarreta cho biết: "M.U rất quan tâm đến Cesc, nhưng họ chưa hiểu rằng chúng tôi không muốn bán. Cuối cùng, đội bóng nước Anh cũng chấp nhận từ bỏ."

Trên website CLB, Zubizarreta nói thêm: "Fabregas vẫn còn hợp đồng với Barca. Chúng tôi đều đánh giá cao Cesc. Tôi đã nêu rõ quan điểm trong ngày ra mắt tân HLV Tata Martino.

Fabregas là tiền vệ xuất sắc luôn biết cách tạo cơ hội cho đồng đội lập công. Lãnh đạo Barca rất hài lòng về anh. Mùa tới, cậu ấy vẫn sẽ mặc chiếc áo số 4 ở Nou Camp."

Chủ tịch của Barca - Sandro Rosell cũng thừa nhận, ông đã gửi một lá thư ngỏ đến chủ tịch M.U và khuyên đội bóng Anh nên ngừng theo đuổi Fabregas.

"Cesc muốn ở lại Tây Ban Nha là điều không phải bàn cãi. Tôi đã gửi thư đến chủ tịch United và khẳng định, Fabregas không phải cầu thủ để bán."

Với việc vụ chuyển nhượng cựu tiền vệ Arsenal lâm vào ngõ cụt, HLV David Moyes có thể chuyển hướng sang những mục tiêu khác như Fellaini, Leighton Baines hay Schweinsteiger.

* Anh Tuấn