Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giám đốc Công an Hà Nội khen thưởng nam thanh niên hỗ trợ tài xế taxi bắt cướp

Trong quá trình lưu thông trên đường, anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990, tạm trú tại Hà Đông, Hà Nội) phát hiện người lái taxi đang vật lộn với tên cướp và đã kịp thời khống chế đối tượng, đưa người bị thương đi cấp cứu.

Ngày 19/5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký Quyết định về việc khen thưởng; tặng Giấy khen đối với anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990 ở tỉnh Thái Bình, hiện đang sinh sống tại quận Hà Đông) vì “Đã có thành tích tham gia bắt giữ đối tượng đang có quyết định truy nã đặc biệt thực hiện hành vi giết người, xảy ra ngày 16/5/2021 tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai".

Anh Phạm Văn Thưởng, người đã tham gia hỗ trợ bắt giữ tên cướp nguy hiểm Đặng Phạm Sáu

Trước đó, ngày 18/5, được sự ủy quyền của ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đến Bệnh viện Quân y 103, thăm hỏi, động viên và trao Thư khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đối với anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội); người lái xe taxi dũng cảm, tham gia bắt giữ đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt về tội giết người.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an TP Hà Nội cho anh Nguyễn Trần Minh. Trong ngày 18/5, người lái taxi dũng cảm cũng vinh dự được lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen.

Quá trình điều tra vụ việc, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) xác định, ngoài tài xế taxi còn có 1 công dân tham gia giúp đỡ tài xế xe taxi khống chế, bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt. Vì vậy, cơ quan Công an đã phát thông báo tìm công dân này, mời đến để phối hợp cung cấp thông tin, cũng như có hình thức khen thưởng, biểu dương xứng đáng.

Cho đến chiều 18/5, công dân dũng cảm đó đã liên hệ tới cơ quan Công an; là anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990, quê quán tỉnh Thái Bình, hiện đang ở tại quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, anh Thưởng cho biết vào chiều 16/5, anh cùng một người em đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh Thưởng chứng kiến sự việc nghiêm trọng và đã nhanh chóng phối hợp cùng người lái taxi khống chế đối tượng nguy hiểm./.

Võ Nam/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/giam-doc-cong-an-ha-noi-khen-thuong-nam-thanh-nien-ho-tro-tai-xe-taxi-bat-cuop-859130.vov