Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giám đốc Công an Hà Nội trao thưởng cho người hỗ trợ tài xế taxi bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Công an TP Hà Nội đã tìm được người ra tay hỗ trợ nam tài xế taxi bắt đối tượng cướp vô cùng nguy hiểm giữa đường và quyết định trao thưởng cho người này.

Chiều 19/5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã ký Quyết định về việc khen thưởng; tặng Giấy khen đối với anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990), trú tại xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Hiện trường xảy ra vụ việc trước đó.

Theo Trung tướng Trung, anh Thưởng đã có thành tích tham gia bắt giữ đối tượng đang có quyết định truy nã đặc biệt thực hiện hành vi giết người, xảy ra ngày 16/5 tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Trước vụ việc trên, ngày 18/5, được sự ủy quyền của ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc CATP Hà Nội đã đến Bệnh viện Quân y 103, thăm hỏi, động viên và trao Thư khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đối với anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Anh Phạm Văn Thưởng.

Anh Minh là người lái xe taxi dũng cảm, tham gia bắt giữ đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt về tội giết người.

Ngoài ra, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng trao Giấy khen của Giám đốc CATP đối với anh Minh. Trong ngày 18/5, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã gửi Thư khen đến tài xế taxi dũng cảm.

Trước đó, Cơ quan chức năng xác định, anh Thưởng là người tham gia hỗ trợ tài xế Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú quận Long Biên, TP Hà Nội) khống chế tên cướp, đồng thời là kẻ giết người trốn nã Đặng Phạm Sáu (SN 1970, hộ khẩu huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Anh Thưởng cho rằng, việc anh giúp người là điều rất bình thường, khi đi đường, gặp tai nạn anh đều dừng lại giúp người bị nạn.

Về việc cơ quan công an nhanh chóng xác định được anh, anh Thưởng cho biết, clip được đăng tải trên mạng xã hội chính là do người em tên Tuấn đi cùng anh khi xảy ra vụ việc đưa lên. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cũng dễ xác định thông tin về anh hơn.

Long Quyền

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/giam-doc-cong-an-ha-noi-trao-thuong-cho-nguoi-ho-tro-tai-xe-taxi-202105191801320812.html