Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giám đốc công ty từ Lâm Đồng về Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2

Ông M.N (SN 1945, quốc tịch Nhật Bản; giám đốc một công ty đóng tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), trở về Nhật Bản tối 31-7 và được cơ quan y tế sở tại xét nghiệm bằng phương pháp PCR, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ông M.N (SN 1945, quốc tịch Nhật Bản; giám đốc một công ty đóng tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), trở về Nhật Bản tối 31-7 và được cơ quan y tế sở tại xét nghiệm bằng phương pháp PCR, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 3-8, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra nhanh bằng phương pháp Test High Standard, tại sân bay Narita (Nhật Bản) và xét nghiệm bằng phương pháp PCR, cơ quan y tế Nhật Bản xác định, ông M.N dương tính với với SARS-CoV-2. Thông tin này đã được ngành y tế Nhật Bản chuyển đến Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Việt Nam.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng, khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông N có giấy xác nhận “không nhiễm Covid-19” của ngành y tế Nhật Bản, do đó có thể cho rằng, ông N bị nhiễm dịch bệnh trong khoảng thời gian ở Việt Nam đến khi bay về Nhật Bản tối 31-7. Ông N nhiễm Covid-19, nhưng không có biểu hiện lâm sàng, triệu chứng.

Triển khai công tác khử khuẩn phòng, chống dịch tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ khi có kết quả kiểm tra nhanh bằng phương pháp Test High Standard của ông N, tại sân bay Narita (Nhật Bản), đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm 34 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ông N, đều cho kết quả âm tính. “Dù kết quả bước đầu âm tính, nhưng vẫn tiếp tục cách ly đủ 14 ngày để theo dõi các trường hợp này. Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan để ngăn chặn lây lan dịch bệnh”, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng nói.

Như báo Nhân Dân điện tử đã thông tin, ngày 31-7, ông N bay từ sân bay Liên Khương đến TP Hồ Chí Minh, trên chuyến bay VN-7385. Tối cùng ngày, ông N bay sang Nhật Bản. Trưa 1-8, ông N nhắn tin cho người quản lý công ty ở Lâm Đồng với nội dung: Tại sân bay Narita Nhật Bản, ông được kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm nhanh (Test High Standard) và phát hiện dương tính Covid-19.

Sau khi nhận thông tin, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh khoanh vùng, cách ly, theo dõi các trường hợp liên quan. Đồng thời, rà soát, điều tra dịch tể, sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần với ông N, trong thời gian từ ngày 17 đến 31-7 và lấy mẫu xét nghiệm.

MAI VĂN BẢO

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/giam-doc-cong-ty-tu-lam-dong-ve-nhat-ban-duong-tinh-voi-sars-cov-2-611271/