Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey ngày 7/7 đã ra điều trần trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện về vụ thư điện tử của bà Hillary Clinton.

Giam doc FBI ra dieu tran vu thu dien tu cua ba Clinton - Anh 1

Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại buổi điều trần, Giám đốc James Comey đã bảo vệ mạnh mẽ quyết định của ông về việc không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Hillary Clinton. Giám đốc James Comey đã tái khẳng định phát hiện của ông rằng mặc dù bà Hillary Clinton và nhân viên không cẩn thận, nhưng bà đã không nói dối FBI.

Ông nói: "Như tôi đã nói, tôi đã thấy bằng chứng của sự bất cẩn rất lớn song tôi không thấy bằng chứng đủ để chứng minh cựu Ngoại trưởng Clinton hoặc những người trao đổi thư từ với bà ấy đã nói về thông tin đã được phân loại trong thư điện tử hay là biết họ đang làm điều gì đó vi phạm luật pháp".

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã chấp nhận khuyến nghị của FBI không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Clinton trong vụ việc này. FBI cho rằng, mặc dù không thể coi hành động của bà Clinton là phạm pháp, nhưng cựu Ngoại trưởng Mỹ đã "cực kỳ sơ suất" khi gửi thông tin tuyệt mật qua thư điện tử cá nhân của mình.

TTXVN/Tin Tức