Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giám đốc nghệ thuật của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Virgil Abloh, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Louis Vuitton và đồng thời là người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Off-White đã qua đời ngày 28.11 (giờ địa phương) sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Virgil Abloh chụp ảnh bên ngoài một sự kiện ở Paris vào tháng 7 năm nay (Ảnh: Getty)

Bài đăng trên Instagram của Abloh đã có đoạn viết: “Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh. Anh ấy là người cha, người chồng, người con yêu quý của chúng tôi… Trong hơn 2 năm qua, Abloh đã dùng cảm chiến đấu với một dạng ung thư hiếm gặp ở tim. Anh ấy chọn cách chịu đựng, chiến đấu một mình khi được chấn đoán mắc bệnh vào năm 2019. Dù trải qua những đợt điều trị đầy khó khăn, anh vẫn đạt được thành công với cương vị lãnh đạo một số tổ chức, nhãn hàng liên quan đến thời trang, nghệ thuật và văn hóa”.

Hiện tại, gia đình của Virgil Abloh mong muốn riêng tư trước sự ra đi của Virgil Abloh.

Ông Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành LVMH (công ty sở hữu thương hiệu Louis Vuitton) đã viết trên trang Twitter: “Chúng tôi đều bị sốc vì sự thật khủng khiếp này. Virgil Abloh không chỉ là một nhà thiết kế thiên tài, người có tầm nhìn xa trông rộng mà còn là người có tâm hồn cao đẹp, trí tuệ tuyệt vời”.

Sinh năm 1980 tại Rockford (Illinois, Mỹ), Abloh có bằng kỹ sư dân dụng tại Đại học Wisconsin Madison. Ông hoàn thành học thạc sĩ về kiến trúc tại Học viện Công nghệ Illinois.

Năm 2012, Abloh thành lập nhãn hiệu thời trang đường phố hàng đầu thế giới Off-White. Dấu ấn của ông thể hiện đậm nét nhất vào năm 2018 khi ông trở thành Giám đốc Nghệ thuật da màu đầu tiên của Louis Vuitton. Với những đột phá trên, Abloh trở thành người đàn ông da màu quyền lực nhất trong lĩnh vực thời trang.

Tờ Business Of Fashion từng bầu chọn Virgil Abloh vào danh sách 500 người có sức ảnh hưởng nhất đến ngành công nghiệp thời trang thế giới. Tạp chí Time năm 2018 còn đưa nhà thiết kế người da màu vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

ĐÌNH TOÁN (Theo CNN)

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/thoi-trang/artmid/480/articleid/47820/giam-doc-nghe-thuat-cua-louis-vuitton-qua-doi-o-tuoi-41