Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ được điều động làm Phó Ban tuyên giáo Thành ủy

Bà Trần Hồng Thắm (46 tuổi), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ được Ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Chiều 24/6, Ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy quyết định điều động, bổ nhiệm bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Bà Trần Hồng Thắm được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó bà Thắm có đơn gửi Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ xin nghỉ việc. Trong đơn bà Thắm nêu lí do bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

“Cả hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND thành phố nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn", bà Thắm nêu trong đơn.

Liên quan đến Sở GD&ĐT Cần Thơ, tháng 5/2021, Phó Giám đốc sở này là ông Võ Minh Lợi đã nộp đơn lên thành phố xin nghỉ việc, với nguyện vọng hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26/5/2021. Lý do xin nghỉ việc được ông Lợi trình bày là “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ giao”.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ ra quyết định phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công. Tuy nhiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do ‘không đủ điều kiện để thụ lý’. Sau đó, ông Lợi đã được giải quyết cho nghỉ việc.

Nhật Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/giam-doc-so-gd-dt-can-tho-duoc-dieu-dong-lam-pho-ban-tuyen-giao-thanh-uy-post1348971.tpo