Giám đốc Sở “máu lửa”

Gốc
Đó là biệt danh mà nhiều người gán cho ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng

Với tính cách quyết liệt của mình, ông Trung đã chỉ đạo hoàn thành nhiều dự án giao thông lớn tại thành phố bên bờ sông Hàn nhanh chưa từng thấy.

Những ngày tháng 3, khi UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đơn vị thi công công trình nút giao thông khác mức Ngã ba Huế đẩy nhanh tiến độ, kịp hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng TP Đà Nẵng (29/3), Sở GTVT Đà Nẵng đối mặt với một khối lượng công việc khổng lồ. Khi đó, đoàn công tác của Sở do ông Trung dẫn đầu, trực tiếp cùng nhà thầu Trung Nam vạch ra chiến dịch “20 ngày đêm”, quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế hoàn thành chỉ sau 18 tháng thi công, ghi dấu ấn đậm nét trong công tác điều hành của Sở GTVT, mà đầu tàu là Giám đốc Trung. Công trình đã được đích thân Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi và ưu ái dành tặng dòng chữ: “Công trình không ngủ”.

Anh Lê Văn Dũng, Trưởng phòng Giám định và quản lý chất lượng của Sở GTVT Đà Nẵng nhận xét về giám đốc của mình rằng, ông Trung là một lãnh đạo rất máu lửa, cương trực. Trong công việc là vậy, nhưng ngoài đời ông luôn vui vẻ, hòa đồng, quan tâm đến đời sống của cấp dưới, luôn tạo điều kiện làm việc hiệu quả cho cán bộ, nhân viên.

Trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc anh em công nhân làm việc, hoàn thành, nhiều dự án, ông Trung nhớ lại: “Nhiều đêm ở công trường đến khuya, cùng chia sẻ với cán bộ công nhân những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án, là những kỷ niệm khó phai với cán bộ của Sở”.

Ông Lê Văn Trung, từ cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở kiêm Trưởng Ban quản lý dự án xây dựng công trình giao thông công chính, nay là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng. Dù ở bất cứ cương vị nào, ông Trung vẫn thể hiện là người lãnh đạo cương trực, gương mẫu. Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ TP giao phó, ông Trung còn muốn mình là động lực thúc đẩy cán bộ, công nhân viên của ngành nỗ lực phấn đấu vươn lên, làm tốt công việc của mình.

Giám đốc Lê Văn Trung thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra công tác thẩm định hồ sơ liên quan đến các công trình của Sở, trình UBND thành phố phê duyệt đúng thời gian, đảm bảo hiệu quả trong quản lý.

Những năm gần đây, Đà Nẵng liên tục mọc lên những cây cầu, những con đường làm thay đổi bản đồ giao thông thành phố . Góp phần làm nên điều đó, ông Trung nỗ lực rất nhiều trong công tác chuyên môn, dành hết thời gian cho công việc. Thường xuyên có mặt ở các công trường để giải quyết nhanh các sự việc diễn ra đột xuất, Giám đốc Trung cùng ăn uống, cùng sinh hoạt với công nhân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ để kịp thời đề xuất khen thưởng, động viên những đóng góp thầm lặng cho các công trình.

Bên cạnh đó, ông còn thường xuyên sâu sát các công tác của Công đoàn cơ sở, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Ông cũng đồng thời chỉ đạo tổ chức, động viên người lao động tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như Hội thi tiếng hát công nhân viên chức, Hội thao ngành GTVT Đà Nẵng. Những hoạt động như vậy đã tạo không khí tươi vui, đoàn kết trong ngành.

Với những đóng góp không mệt mỏi trong thời gian qua, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung 5 năm liền giữ vững danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, từ năm 2013 - 2015, ông Trung vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tấn Việt

Tin nóng

Tin mới