Giám đốc tâm sự thật xin trả ghế, xuống làm nhân viên

Gốc
Bác sĩ Khoa cho rằng, do ông muốn tập trung cho chuyên môn và nhường cơ hội cho lớp trẻ.

Liên quan đến thông tin Giám đốc gửi đơn xin không bổ nhiệm, mong xuống làm nhân viên, ngày 26/4, trao đổi với báo Đất Việt, bác sĩ Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng cho biết, thời gian công tác trong ngành y của ông không còn nhiều, chỉ còn 3 năm nữa nên ông muốn dành toàn bộ thời gian còn lại để tham gia chữa bệnh cho bệnh nhân.

"Trong đơn gửi lên lãnh đạo Sở Y tế, tôi cũng đã trình bày nguyện vọng của tôi. Nếu tôi vẫn làm quản lý thì thời gian chữa bệnh sẽ ít hơn trong khi tôi muốn dành nhiều thời gian để được chữa bệnh. Công việc quản lý tôi muốn tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ, năng động, sáng tạo hơn thay tôi", ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, ông công tác trong ngành y tính đến nay đã được 32 năm và làm tại Trung tâm da liễu Hải Phòng 29 năm rồi. Trong thời gian làm tại Trung tâm này, ông cũng đã được bổ nhiệm qua nhiều chức vụ.

Bác sĩ Khoa khám bệnh cho người dân. Ảnh: Dân Việt

Nói về việc nhiều các bác sĩ giỏi chuyên môn đều được bổ nhiệm lên làm lãnh đạo, vị Giám đốc Trung tâm này cho rằng: "Đây là việc bình thường bởi người có trình độ chuyên môn nếu lên làm quản lý cũng sẽ có tầm bao quát công việc rộng hơn".

Cũng theo bác sĩ Khoa, việc ông xin thôi chức lãnh đạo để xuống làm nhân viên, vợ con ông không ai phản đối.

Chia sẻ về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: “Sở Y tế Hải Phòng đã chấp thuận đơn xin thôi không bổ nhiệm lại của bác sĩ Khoa.

Đây là một trường hợp đáng tiếc vì bác sĩ Khoa là một người vừa có tâm vừa có đức, trình độ chuyên môn cao, trong suốt những năm làm giám đốc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc bác sĩ Khoa xin thôi không bổ nhiệm lại là trường hợp đầu tiên ở Hải Phòng, nhiều người muốn kéo dài thời gian làm lãnh đạo của mình, nhưng bác sĩ Khoa lại nghĩ khác”.

Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Phó Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng tâm sự, bác sĩ Khoa xin thôi không tiếp tục tái giữ chức vụ lãnh đạo Trung tâm khiến tập thể đơn vị bất ngờ.

“Chúng tôi níu kéo nhưng anh kiên quyết nên đành chấp nhận. Đơn vị mới sắm thêm chiếc bàn và hai chiếc ghế nhỏ đặt trong phòng khám bệnh để anh ngồi nghỉ khi hết bệnh nhân và cũng tiện mỗi khi bác sỹ có khách. Với mong muốn tổ chức phát triển những bác sĩ trẻ, năng lực sớm lên làm thay ông để đưa bệnh viện phát triển hơn về sau này”, bà Loan nói.

Giám đốc trung tâm Da liễu Hải Phòng Đào Mạnh Khoa. Ảnh: VNN

Được biết, hiện nay bác sĩ Khoa rất ít ngồi ở phòng Giám đốc, trừ khi họp hành. Thời gian trong ngày ông trực tiếp khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân, ưu tiên cho người già và trẻ nhỏ.

Bác sĩ Đào Mạnh Khoa (57 tuổi) là bác sĩ cao cấp, thành viên Hội Da liễu châu Á, ủy viên Ban chấp hành Hội Da liễu Việt Nam. Bác sĩ Khoa được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hải Phòng ngày 11/3/2014, đến ngày 11/3/2019 ông hết nhiệm kỳ 5 năm theo quy định. Ngày 9/1/2019, ông có đơn chủ động xin không bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc đối với mình.

Mai Thùy