Giám đốc và kế toán doanh nghiệp trốn thuế hàng tỷ đồng

Gốc
Trong thời gian làm việc, vị giám đốc và kế toán đã thông đồng với nhau, thông qua hành vi hợp thức hóa hóa đơn, chứng từ và mua hóa đơn chứng từ của các đơn vị khác để tự cân đối nguồn thu đầu vào-đầu ra của doanh nghiệp, từ đó đã trốn thuế của nhà nước hơn 13 tỷ đồng.

Theo tin tức từ báo Công an TP. HCM, ngày 4/2, tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố hai đối tượng là Lê Quốc Văn (SN 1957) và Lê Thị Thanh Hải (SN 1986), cùng trú tại tổ dân phố 5, phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) về hành vi trốn thuế .

Giám đốc và kế toán doanh nghiệp trốn thuế hàng tỷ đồng - Ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố đối với các bị can. Ảnh: báo Quảng Bình.

Theo nguồn tin từ báo Quảng Bình, trước đó, ngày 2/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố số 09/QĐ-PC46 đối với Lê Quốc Văn, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Hiếu Trung (địa chỉ tại tổ dân phố 5, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới) và quyết định khởi tố số 08/QĐ-PC46 đối với Lê Thị Thanh Hải, kế toán doanh nghiệp này.

Được biết, từ năm 2013-2014, các bị can nói trên đã trốn thuế hơn 13 tỷ đồng, thông qua hành vi hợp thức hóa hóa đơn, chứng từ và mua hóa đơn chứng từ của các đơn vị khác để tự cân đối nguồn thu đầu vào-đầu ra của doanh nghiệp, nhằm mục đích trốn thuế. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

HÒA HẬU (t/h)

Tin nóng

Tin mới