TPO - Liên quan đến những sai phạm của dự án Le Mont Ba Vì Resort & Spa xây dựng tại khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì khi chưa được cấp phép, lãnh đạo đơn vị này thừa nhận là do nể nang.

Giam doc Vuon Quoc gia Ba Vi: Do chung toi ne nang - Anh 1

Ngày 1/3, ông Đoàn Minh Tuấn- Vụ trưởng Vụ pháp chế, Tổng Cục Lâm nghiệp ( Bộ NN& PTNT) đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Ba Vì liên quan đến những công trình xây dựng chưa có giấy phép mà dư luận báo chí phản ánh vừa qua.

Theo ông Nguyễn Phi Truyền-Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì dự án resort và spa Le Mont do Cty TNHH Phát triển Công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư xây dựng tại cốt 600m trên đỉnh núi Ba Vì.

“Mấu chốt dự án chưa được cơ quan chủ quản cấp phép phê duyệt dự án. Những điều đó chúng tôi cũng biết. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng được là do chúng tôi nể nang” – ông Truyền nói.

Theo ông Truyền từ năm 2010 đến 2014, CFTD chỉ tiến hành dọn phát rãnh nước, cây cỏ để lấy mặt bằng, dọn gạch đá từ những biệt thự cũ từ thời Pháp để lại.

Trong thời gian đó, CFTD cũng tiến hành xây dựng nhà tạm, lán… cho công nhân ở. “Đến tháng 10/2015, chúng tôi vẫn tiếp tục có văn bản chủ đầu tư tạm dừng thi công, đồng thời có tờ trình báo cáo Bộ chủ quản”, ông Truyền nói.

Theo vị này, dự án Le Mont về cơ bản được xây dựng hoàn toàn phù hợp với quy hoạch chi tiết đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt.

“Dự án này nằm trong Khoản 2, Điều 89 (Luật Xây dựng nên không cần… giấy phép xây dựng. Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ, văn bản quan trọng nhất là quyết định phê duyệt dự án chưa được Bộ NN&PTNT phê duyệt thôi”, vị này lý giải.