Giám đốc xin thôi chức, mong xuống làm nhân viên

Gốc
Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng bất ngờ có đơn xin thôi chức mong xuống làm nhân viên để có nhiều thời gian khám, chữa bệnh cho cộng đồng.

Bác sĩ Đào Mạnh Khoa muốn không làm giám đốc để chuyên tâm chữa bệnh cho người dân.

Mặc dù còn 3 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Đào Mạnh Khoa vừa chủ động viết đơn gửi lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng không bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng đối với mình, với lý do ông muốn tập trung cho chuyên môn và nhường cơ hội cho lớp trẻ.

Bác sĩ Đào Mạnh Khoa (SN 1962) là bác sĩ cao cấp, thành viên Hội Da liễu Châu Á, ủy viên Ban chấp hành Hội Da liễu Việt Nam. Bác sĩ Khoa được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hải Phòng ngày 11/3/2014. Sự việc Bác Khoa làm đơn xin thôi chức Giám đốc mong xuống làm nhân viên khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, bà và Phòng tổ chức đã nhận được đơn xin thôi không làm giám đốc và tái bổ nhiệm chức vụ của bác sỹ Khoa.

“Tôi chưa thấy ở đơn vị nào mà một giám đốc đang yên vị có nhiều thành tích tốt mà chủ động xin về làm nhân viên. Ở đâu đó, người ta còn sửa hồ sơ, khai ít tuổi đi để ngồi thêm ở ghế lãnh đạo. Việc làm của bác sĩ Khoa khiến cho chúng tôi thấy xúc động. Hiện sở Y tế đã chấp thuận yêu cầu của ông và đang tìm kiếm nhân sự thay thế”, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Phó giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng tâm sự: “Bác sĩ Khoa xin thôi không tiếp tục tái giữ chức vụ lãnh đạo Trung tâm khiến tập thể đơn vị bất ngờ. Chúng tôi níu kéo nhưng anh kiên quyết nên chúng tôi đành chấp nhận. Bác sĩ Khoa rất ít ngồi ở phòng Giám đốc, trừ khi họp hành, còn lại bác sĩ Khoa dành thời gian trong ngày trực tiếp khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân”.

Bác sĩ Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng nói: “Sắp tới, Trung tâm được nâng cấp lên bệnh viện nên tôi muốn tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ, năng động, sáng tạo hơn thay tôi. Bản thân tôi vẫn còn 3 năm công tác nên sẽ tiếp tục ở lại để nhân viên trực tiếp khám chữa bệnh. Như vậy tôi vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ kinh nghiệm quản lý, chuyên môn y học chọ người được bổ nhiệm mới”.

“Bị bệnh da liễu có thể chưa nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây khó chịu và đau đớn. Vì thế tôi muốn trực tiếp chia sẻ và giúp đỡ bệnh nhân cải thiện chất lượng sức khỏe, cuộc sống"- Bác sĩ Khoa cho hay.

Khánh An