Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường

Gốc
Cậu bé 13 tuổi của Vietnam Idol Kids tiếp tục có tiết mục "Bông hồng cài áo" gây xúc động.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 1

Live show 3 của Vietnam Idol Kids diễn ra tối 12/6 tại trường quay BHD (quận 9, TP HCM) tiếp tục thử thách thí sinh hát về những người yêu thương xung quanh. Được mong chờ nhiều nhất không ai khác chính là cậu bé dân ca Hồ Văn Cường.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 2

Sau 2 tuần bùng nổ, lần này em được giao ca khúc khó và gắn liền với nhiều giọng ca tên tuổi của dòng nhạc quê hương là Bông hồng cài áo. Sáng tác của Phạm Thế Mỹ được phối nhanh ở phần đầu, nhưng trở lại đúng giai điệu gốc trong phần sau. Về phần hát, em một lần nữa khiến khán giả xúc động vì giọng hát chưa đựng nhiều nỗi buồn.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 3

Sau phần trình diễn, bộ ba giám khảo đứng dậy khỏi ghế để vỗ tay tán thưởng cho giọng ca 13 tuổi. Văn Mai Hương cho biết mỗi câu chữ của cậu bé chứa đựng nhiều cảm xúc, len lỏi vào từng ngõ sâu trong tâm hồn. Cô khen Văn Cường dù đang bị ốm nhưng hát vẫn hay. Tóc Tiên bày tỏ cảm xúc qua nhận xét ngắn gọn: “Từ nay, cô sẽ gọi con là xứ giả cảm xúc”.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 4

Búp bê Khánh Linh dành trọng cảm xúc khi thể hiện ca khúc Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến. Ca khúc đỏi hỏi trải nghiệm vượt ngoài sức của thí sinh, tuy nhiên, em lại mang đến sự trong trẻo và tươi sáng.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 5

Tóc Tiên nhận xét nửa bài đầu em căng thẳng và thiếu tập trung. Tuy nhiên, phần sau tốt hơn. Isaac đánh giá cao sự dũng cảm của cô bé vì chọn bài hát khó, nhưng em chưa giữ cột hơi chắc, một vài nốt cao bị phô.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 6

Thí sinh nhỏ tuổi nhất nhà chung – Diệp Nhi mang đến liên khúc Đi học – Mặt trời mọc trên plây. Ca khúc đầu được em thể hiện chậm rãi, đoạn sau trở nên vui tươi, sôi động. Trong phần giữa bài, em nuốt nước bọt nên bị ngắt giọng.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 7

Văn Mai Hương đánh giá em thể hiện 2 ca khúc này đáng yêu, nhưng cô muốn thí sinh chọn ca khúc bùng nổ hơn. Lập tức, Isaac thể hiện quan điểm trái ngược. Theo anh, chỉ cần thí sinh hát thoải mái là được.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 8

Sau những màn trình diễn sôi động để thể hiện khả năng vũ đạo, lần này, Thiên Tùng thể hiện một ca khúc chậm rãi, sâu lắng hơn là Cha. Trưởng nhóm 365 cho biết em không cần nhảy múa mà chỉ cần đứng 1 chỗ và nhập tâm để hát. Dù vậy, nam giám khảo vẫn muốn cậu bé khai thác thế mạnh vũ đạo. Tóc Tiên khen Thiên Tùng khắc phục điểm yếu hát một màu, lần này em có những khoảnh khắc nhẹ nhàng nhưng sau đó đầy cháy bỏng.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 9

Cậu bé cá tính Jayden Trịnh một lần nữa chọn ca khúc sâu lắng để thể hiện cá tính đậm chất nghệ sĩ của mình qua I’ll be there. Đây là ca khúc kinh điển của diva Mariah Carey. Mai Hương nhận xét Jayden hát với tâm thế rất thoải mái, tự nhiên khi được hát ca khúc tiếng Anh. Đoạn cao trào khiến cô phải “rụng rời”. Tương tự, Isaac cũng cho biết anh nhiều lần phải nỗi da gà.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 10

Chị cả của chương trình – Thảo Vy mang đến ca khúc Làm cha. Tóc Tiên cho biết đây là bài hát còn quá mới, nhưng thí sinh truyền tải được cảm xúc đến người nghe. Điều tiếc nuối duy nhất chính là phần bè quá lớn lất át giọng của Thảo Vy. Ngược lại với ý kiến trên, Văn Mai Hương cho biết đây là ý đồ tốt vì thí sinh hát nốt trầm khá mờ, cần có sự hỗ trợ. Cô bé cũng được góp ý vì hát không rõ chữ.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 11

Soái ca nhí Gia Khiêm một lần nữa “đốn tim” khán giả nhờ giọng hát khàn đặc trưng qua Cha và con trai. Ngoại hình đáng yêu của cậu bé cũng giúp em tỏa sáng trên sân khấu. Nữ ca sĩ Mona Lisa khen Gia Khiêm có giọng bắt mic, chắc cả nốt cao và trầm. Isaac chỉ ra Gia Khiêm có vài lỗi nhỏ do thiếu hơi.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 12

Bánh rán Bảo Trân khoe giọng hát ngọt ngào qua Mẹ yêu ơi. Tóc Tiên khen cô bé hát bản năng, nhưng làm chủ bài hát và cảm xúc rất tốt. Văn Mai Hương góp ý Bảo Trân nên bớt “điệu”.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 13

Thùy Anh - cô bé được đánh giá cao nhất nhì mùa giải được giao ca khúc khó Về nơi đâu. Isaac nhận xét thí sinh hát thoải mái hơn. Những bước chuyển nốt liên tục được em xử lý tốt. Tóc Tiên khen đây là tiết mục hay nhất của Thùy Anh, nhưng em nên giải phóng cơ thể.

Giám khảo bật dậy khỏi ghế, tán thưởng Hồ Văn Cường - Ảnh 14

Sau live show 3, Thảo Vy phải chia tay cuộc thi. Đây là kết quả không bất ngờ vì em liên tục rơi vào top nguy hiểm nhiều tuần qua.

Phương Giang

Ảnh: Nguyễn Thành

Tin nóng

Tin mới