Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giam lỏng khách hàng 14 tuổi vì không thanh toán hóa đơn 25 triệu, quán bar nhận cái kết đắng

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an quận Hoàn kiếm điều tra, làm rõ.

Chiều ngày 16/6, theo VietNamNet đưa tin, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đơn vị đang điều tra mở rộng hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng có hành vi giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 27/5, anh Phan Quang Anh, 14 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội đi cùng mẹ ruột là bà Hồ Thị Tú (SN 1973) đến cơ quan công an trình báo về việc bị một nhóm đối tượng giữ tại quán bar.

Cụ thể, bị hại cho hay, tối 26/5, Quang Anh cùng chị Bùi Hằng Nga, sinh năm 2007 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội đến quán bar The Circle (33 Mã Mây) chơi và sử dụng một số dịch vụ. Đến khoảng 1h30 ngày 27/5, Quang Anh và bạn đứng dậy thanh toán để ra về thì nhận được hóa đơn với số tiền hơn 25 triệu đồng.

Thấy số tiền quá lớn so với dịch vụ sử dụng, anh Quang Anh không có tiền để thanh toán. Sau đó quản lý và nhân viên quán đã giữ anh và bạn lại, yêu cầu gọi người nhà đến phải trả tiền thì mới được về.

Theo báo Giao thông đưa tin, sau khi bị hại trình báo và được tiếp nhận vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ các đối tượng là Ngô Quốc Cường (SN 1998 là quản lý quán The Circle); Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993 là nhóm trưởng của quán); Vũ Trọng Hưng (SN 1999 là nhân viên của quán); Nguyễn Thanh Tùng (SN 2004 là nhân viên của quán); Phạm Tiến Thịnh (SN 1991 là nhân viên booking đặt bàn); Trần Quang Hà (SN 1999, là nhân viên quán) về hành vi giữ người trái pháp luật.

Hiện vụ việc vẫn được lực lượng chức năng điều ra làm rõ.

Trước đó, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện loại tội phạm có thủ đoạn dùng các chiêu trò dụ khách đến các quán bar, pub rồi “ép bill” bắt thanh toán số tiền hàng chục triệu đồng, đây là một thủ đoạn phạm tội mới mà Công an TP Hà Nội đang đấu tranh để xử lý nghiêm.

Tổng hợp