Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giám sát bữa ăn bán trú và các hoạt động của Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi

Chiều 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi UBND Quận 9 về giải quyết các phản ánh của cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9 về việc bữa ăn bán trú của học sinh tại trường kém chất lượng.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND Quận 9 chỉ đạo, thành lập Tổ liên ngành khẩn trương giải quyết dứt điểm sự việc. Quá trình giải quyết phải đặt quyền lợi của học sinh làm ưu tiên hàng đầu, sớm ổn định hoạt động của nhà trường; tiếp thu, ghi nhận và giải quyết đầy đủ các ý kiến phản ánh của cha mẹ học sinh trên tinh thần thực sự cầu thị; các hoạt động kiểm tra, giám sát phải công khai, minh bạch, có sự tham gia của đại diện phụ huynh có các ý kiến phản ánh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị UBND Quận 9 tổ chức giám sát hoạt động của nhà trường, nhất là quá trình thực hiện bữa ăn bán trú tại trường; tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động từ đầu năm học 2020-2021. Công tác kiểm tra, giám sát tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cần bám sát các quy trình, quy định liên ngành giáo dục và an toàn thực phẩm; khuyến cáo sớm đưa vào sử dụng bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng khối tiểu học do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng Thành phố triển khai, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Cùng với đó, khẩn trương hoàn thành và công khai đối thoại với cha mẹ học sinh về kết quả kiểm tra, giám sát sơ bộ, đưa ra hướng khắc phục, giải quyết dứt điểm ngay trong tuần.

Trước đó, trong 2 ngày 2 và 3/11 nhiều phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9 đã tập trung trước cổng trường, bức xúc phản đối vì bữa ăn bán trú của học sinh tại trường kém chất lượng. Theo phụ huynh, bữa ăn bán trú cho học sinh tại trường không đảm bảo dinh dưỡng, bếp ăn sử dụng thực phẩm rau củ bị thối, dập để chế biến món ăn…

Sau sự việc, lãnh đạo nhà trường và phụ huynh đã nhiều lần đối thoại, có sự tham dự của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9, đại diện đơn vị bếp ăn, để giải quyết dứt điểm vấn đề này, nhưng chưa tìm được tiếng nói chung. Phụ huynh bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng phải vào cuộc thanh tra toàn bộ nhà trường, không chỉ bữa ăn bán trú của học sinh mà cả tình hình thu chi.

Trong các buổi đối thoại với phụ huynh cũng như trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cho rằng, thực phẩm được sử dụng để chế biến món ăn trong bữa ăn bán trú cho học sinh tại trường có xuất xứ rõ ràng. Những thực phẩm phụ huynh nhìn thấy bị thối, dập là những thực phẩm chưa qua khâu phân loại. Thực tế, những thực phẩm không đảm bảo đã được loại bỏ, không sử dụng nấu ăn cho học sinh. Trước ý kiến của phụ huynh, nhà trường cũng sẽ điều chỉnh thực đơn, thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm, gia vị cho đơn vị nấu ăn cho trường.

T.Hoài (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/giam-sat-bua-an-ban-tru-va-cac-hoat-dong-cua-truong-tieu-hoc-tran-thi-buoi-20201105204640268.htm