Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giãn cách xã hội, nhiều hàng quán ở TP Cần Thơ đóng cửa chấp hành nghiêm quy định

Sáng 12/7, thành phố Cần Thơ bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 2 quận Ninh Kiều và Cái Răng. Các quận, huyện còn lại thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Ghi nhận của phóng viên tại con đường Đề Thám, Đinh Tiên Hoàng và khu vực Bến Ninh Kiều, nơi được cho là thường tập trung nhiều quán xá, hàng quán, ăn uống tấp nập người ra vào nhưng sáng 12/7, nơi đây lại vắng vẻ, thưa thớt người. Nhiều quán ăn đã lựa chọn hình thức bán mang về để tuân thủ nghiêm theo quy định.

Hàng quán ăn uống trên địa bàn quận Ninh Kiều đều đồng loạt bán hàng mang về.

Anh Võ Thúc Bảo, Chủ quán ăn nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Ninh Kiều cho biết, qua thông tin trên báo, đài, gia đình anh đã chủ động từ trước, mặc dù ảnh hưởng nhiều đến việc buôn bán lượng khách mua về ít, buôn bán chậm, nhưng đó là vì sự an toàn chung, vì sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Là một công dân của thành phố anh tuân thủ nghiêm theo Chỉ thị đã đề ra.

Nhiều cơ sở kinh doanh trên địa địa bàn giăng dây để khách hàng đứng ngoài chờ lấy hàng không cho bước vào phía trong cửa hàng.

Tương tự như vậy, chị Lâm Thanh Thúy, một người dân ở phường Tân An, quận Ninh Kiều chia sẻ, ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, bản thân và gia đình chị đều đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm. Tuy nhiên, tại một số điểm chợ truyền thống, vẫn thấy nhiều người tấp nập cảnh người bán, người mua. Do vậy, chị mong muốn các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát để làm sao tất cả đều nghiêm chỉnh tuân thủ vì sự an toàn chung cho toàn xã hội.

Nhiều tuyến đường nội ô quận Ninh Kiều vắng tanh trong ngày đầu giãn cách.

Như đã đưa tin, tối 11/7, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã ký công văn hỏa tốc chỉ đạo tạm dừng chợ truyền thống, chợ dân sinh trên địa bàn quận Cái Răng và Ninh Kiều. Riêng siêu thị, cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch. Người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Ngoài ra, còn có các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ...

Một số người dân vẫn ra đường trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16.

Người đứng đầu chính quyền TP. Cần Thơ yêu cầu trường hợp khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, không tập trung quá 2 người nơi công cộng…

Trái ngược với hàng quán vắng khách, con đường vắng thì sáng nay tại các chợ truyền thống, chợ tự phát vẫn còn khá đông đúc người mua bán.

Đối với ngành chức năng, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo phải tổ chức đội tuần tra, giám sát hoạt động 24/24h, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử nghiêm trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/gian-cach-xa-hoi-nhieu-hang-quan-o-tp-can-tho-dong-cua-chap-hanh-nghiem-quy-dinh-873269.vov