ANTĐ - CAP Láng Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội), vừa làm rõ hành vi giả danh Công an của Nguyễn Thị Thắm, SN 1985, trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

10h30 ngày 26-2, CAP Láng Thượng kiểm tra hành chính nhà nghỉ Phương Tây, ở ngõ 110 đường Nguyễn Chí Thanh, phát hiện Thắm “diện” bộ sắc phục nam Cảnh sát nhân dân với cấp hàm Thiếu úy, đang đứng cạnh hai nam thanh niên là các anh Q và T.

Trước cách ăn mặc có những điểm đáng ngờ của Thắm, CAP Láng Thượng yêu cầu “nữ sỹ quan” này xuất trình Chứng minh thư Công an, nhưng Thắm không có. Khi được hỏi về mối quan hệ giữa Thắm và hai người bạn khác giới, các anh Q và T cho biết, đều mới quen Thắm trên tàu và xe buýt từ Hưng Yên về Hà Nội. Họ được Thắm giới thiệu là Công an, thỉnh thoảng từ Hưng Yên về Hà Nội công tác và hẹn hai người bạn trai gặp cô ta tại nhà nghỉ Phương Tây vào tối 26-2.

Chân dung đối tượng giả danh Công an Nguyễn Thị Thắm

Lực lượng công an đã xác minh, được biết Thắm có chồng và hai con ở quê. Thỉnh thoảng giận chồng, Thắm bỏ con ra Hà Nội chơi với bạn bè. Lý do Thắm mặc bộ sắc phục nam sỹ quan Cảnh sát nhân dân cấp hàm Thiếu úy, được đối tượng khai để thể hiện với các anh Q, T. Trước khi ra Hà Nội ngày 26-2, Thắm đã qua địa phận tỉnh Hải Dương kiếm bộ quân phục nam sỹ quan Cảnh sát nhân dân mặc vào người, rồi đến nhà nghỉ để gặp hai người bạn trai mới quen.

Hà Hoàng