Tam sư đã phải vô cùng vất vả mới có thể vượt qua Thụy Điển với tỷ số 3-2. Theo một phóng viên Thụy Điển tiết lộ, tuyển Anh gặp khó một phần là bởi những thông tin cơ mật về chiến thuật của họ đã bị lộ trước giờ G.

Tuyển Anh sẽ phải ngay lập tức thắt chặt an ninh, đề phòng tình trạng rò rỉ thông tin như trước trận gặp Thụy Điển vừa rồi. Cụ thể, sau trận ác chiến giữa 2 đội tuyển quốc gia này đêm thứ Sáu vừa rồi, một nhà báo Thụy Điển tên Ola Billger tiết lộ đã biết hết các phương án chiến thuật và nhân sự mới của Tam sư trước khi giờ G diễn ra. Lý do là bởi phòng khách sạn của anh này có thể nhìn thẳng vào phòng họp của tuyển Anh. Sử dụng ống nhòm Ola Billger có thể biết Tam sư định sử dụng chiến thuật nào và con người nào cho cuộc chiến với Thụy Điển.

“Tôi chộp lấy ống nhòm, cùng một đồng nghiệp khác nữa, chúng tôi đã theo dõi cuộc họp của họ trong suốt 40 phút. Chúng tôi không thể nghe thấy họ nói gì song chúng tôi biết họ đang bàn cách vượt qua hàng thủ Thụy Điển và cách Thụy Điển sẽ tổ chức tấn công họ. Những điều đó có thể nhận biết đơn giản thông qua các đoạn phim họ dùng và trên bảng chiến thuật. Họ sẽ cho Carroll bắt đầu còn Oxlade-Chamberlain thì không”.

Theo Ola Billger tiết lộ, trước khi cuộc họp kết thúc, một nhân viên khách sạn đã kéo rèm che cửa sổ phòng họp tuyển Anh. Không rõ Tam sư có biết mình bị theo dõi hay không song với Ola Billger, anh đã biết đủ nhiều. Phóng viên này đã có một bài báo hấp dẫn cho tờ Svenska Dagbladet. Không những thế, Billger còn gọi điện để cung cấp thông tin về tuyển Anh cho LĐBĐ Thụy Điển.

“Họ đã rất hài lòng trước những thông tin này, đặc biệt là về đội hình ra sân”, phóng viên Ola Billger tiếp.

Không biết những thông tin do Ola Billger cung cấp cho giúp ích được nhiều cho Thụy Điển hay không. Chỉ biết đội tuyển quốc gia nước này đã thi đấu một trận tuyệt hay trước Tam sư. Phải rất nỗ lực, tuyển Anh mới có thể vượt qua Thụy Điển với tỷ số 3-2. Tỷ số này cũng đã chính thức loại Thụy Điển khỏi VCK Euro 2012 Hè này.

Kinh Vân

Tin khác

BỒ ĐÀO NHA vs HÀ LAN: Trước ngưỡng cửa cái chết Chấm điểm CH Séc (1-0) Ba Lan: Jiracek tiễn chân Đại bàng Ba Lan bị loại, HLV Smuda ra đi Đội hình tiêu biểu lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2012 Hodgson: Chúng tôi chỉ còn đợi Rooney!