Giận hờn theo cách đáng yêu

Gốc
Vẫn có cách giận hờn ngọt ngào nhưng vẫn khiến đối phương biết lỗi và chủ động làm lành với bạn đấy nhé!

Dù giận người yêu đến mấy thì bạn vẫn không thể giận mãi được. Do vậy, tại sao không để sự giận dỗi trở nên nhẹ nhàng ?

Nếu nói chuyện gián tiếp, hãy kèm thêm biểu tượng cảm xúc

Nhiều bạn khi giận người yêu thường làm phức tạp hóa vấn đề lên. Đơn giản vì yêu nên mới giận, vì yêu nên mới tức tối gấp đôi bình thường. Nhưng bạn cũng hãy hiểu rằng, người ấy cũng dành nhiều tình cảm cho bạn, không hề cố ý làm bạn buồn, nên nếu bạn không khéo léo, bạn sẽ làm tổn thương chính người mình yêu. Vì vậy, khi nói chuyện trực tiếp, bạn hãy hạ nhẹ giọng xuống một chút. Càng nhẹ nhàng lại càng khiến người ta biết lỗi hơn là quát mắng.

Khi trò chuyện gián tiếp, dù bực bội cỡ nào cũng nên kèm theo một số biểu tượng cảm xúc đáng yêu. Điều đó khiến cả hai cảm thấy nhẹ nhàng hơn và đối phương có dịp để trêu chọc hoặc nhận lỗi. Các biểu tượng sẽ khiến hai bạn hiểu nhau hơn, dành tình cảm cho nhau nhiều hơn và " xoa dịu" được cơn "bốc hỏa" tức thời.

Ảnh minh họa

Giận thì giận, thương thì thương

Bạn không thèm nói chuyện với người ta nhưng vẫn mua đồ ăn sáng cho người ta như thường lệ. Bạn giận người ta nhưng vẫn hét lên: “Ngồi sau xe đi, tui chở về”. Bạn giận nhưng vẫn lo người ta đi học thêm quên mang theo áo khoác sẽ bị cảm lạnh. Bạn giận thế đó, nhưng vẫn quan tâm, vẫn dành tình yêu thương cho đối phương. Điều đó khiến đối phương cảm động, biết hối lỗi và trân trọng bạn hơn nữa. Khi bạn hành động được như thế, chứng tỏ bạn giận nhưng vẫn không ích kỉ, vẫn không khư khư giữ cái tôi của mình.

Nói mát, nói ngọt nhưng "bóng gió"

“Có giận đâu, ai dám giận người không có lỗi chứ”, “Biết lỗi rồi thì thôi, chuyện đó có gì đâu mà”, “Tui thích giận hờn vu vơ vậy đó, người kia có quan tâm đâu”… Đừng im lặng, đừng bực tức, đừng giấu giếm cảm xúc. Hãy cứ nói mát, nói vui như thế. Khi cần nghiêm túc, người ấy sẽ bắt đầu khó chịu với sự “bóng gió” của bạn. Vì vậy phải biết điểm dừng. Nếu cần có thể trêu chọc người ta một chút. Làm một ai đó “tức” lên bằng cách chọc ghẹo là kiểu trả đũa đáng yêu nhất.

Ảnh minh họa

Trình bày một mạch

Hãy nói rõ bạn đang giận ra sao, giận điều gì, giận vì lí do g ì. Kể chi tiết cảm xúc của bạn. Bạn mong muốn điều gì ở người ấy. Có thể khi nói ra sẽ bất đồng quan điểm và tiếp tục cãi nhau. Nhưng nếu không nói thì người bị giận sẽ vô cùng khó chịu. Hãy nói ra một mạch, rồi lắng nghe người ấy giải thích. Sự bảo thủ sẽ giết chết tình yêu rất nhanh. Cứ nói thẳng ra, nói theo kiểu nhí nhố, nói 1 lượt liên tục, nói kèm theo bày tỏ cảm xúc, hoặc nói với giọng buồn buồn, đáng yêu… Giận nhau mà như thế thỉ chỉ thêm yêu nhau mà thôi.

Theo Demi Twinkle/Mực tím

Tin nóng

Tin mới