Gian lận điểm thi tại Sơn La: Bộ Công an trả 25 thí sinh về địa phương

Gốc
Những thí sinh gian lận điểm thi tại Sơn La trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vào các trường công an bị trả về địa phương.

Vụ gian lận thi cử ở Sơn La, nhiều cán bộ bị khởi tố. Ảnh LDO.

Ngày 17.4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết sau khi nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Sơn La, Cục này đã chuyển danh sách thí sinh về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Sau khi rà soát, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ gian lận điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ gian lận điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Đào tạo, đối chiếu quy chế thi THPT quốc gia do Bộ GDĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do gian lận điểm năm nay vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Trước đó, ngày 9.4, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cũng đã rà soát, đối chiếu danh sách 28 thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vào các trường Công an và làm thủ tục trả các thí sinh này về địa phương, nơi các em đăng ký sơ tuyển.

Vương Trần