Giang 'đầu Rồng' cùng đồng bọn bị sa lưới

Đến hạn trả nợ nhưng không có, nhóm của Giang 'đầu rồng' đã buộc nạn nhân phải lên ôtô về địa phương bán đất trả nợ.

 Giang "đầu rồng" (áo sọc, ngoài cùng bên phải) cùng đồng bọn sa lưới. (Ảnh:CA)

Giang "đầu rồng" (áo sọc, ngoài cùng bên phải) cùng đồng bọn sa lưới. (Ảnh:CA)

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, Công an huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn huyện tập trung rà soát các đối tượng có liên quan đến “tín dụng đen” để có biện pháp đấu tranh triệt xóa.

Tiếp đó, thông qua tin báo của người dân, Công an huyện Tháp Mười phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hoàng Giang (biệt danh “Giang Đầu Rồng”, SN: 1980, ngụ thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) cùng với 9 đối tượng liên quan đang thực hiện hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Qua điều tra, xác minh được biết trước đó, ông Đ. có vay tiền của đối tượng Giang cùng một số đối tượng khác, nhưng đến ngày trả nợ không có khả năng chi trả nên đã đến tỉnh Bình Dương làm thuê kiếm tiền trả nợ.

Đến ngày 7/7/2022, nhóm của Giang thuê xe ôtô đến tỉnh Bình Dương để yêu cầu ông Đ. trả nợ, nhưng ông Đ. không đủ khả năng trả nợ nên các đối tượng yêu cầu ông Đ. cùng với vợ, con trai phải về huyện Tháp Mười bán đất trả tiền cho nhóm của Giang.

Do lo sợ nhóm của Giang nên gia đình ông Đ. lên xe ôtô cùng với các đối tượng trong nhóm của Giang về Tháp Mười, khi đến địa phận ấp 4, xã Đốc Binh Kiều thì bị lực lượng Công an huyện Tháp Mười và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh kiểm tra, bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Mai Phong

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/giang-dau-rong-cung-dong-bon-bi-sa-luoi-125740.html