(TGĐA Online) - Giáng sinh nhớ đời do đạo diễn Jessie Nelson thực hiện - người đã ghi dấu ấn với bộ phim đầy ý nghĩa về tình cha con I am Sam. Phim khời chiếu toàn quốc vào ngày 27/11/2015.

(TGĐA Online) - Giáng sinh nhớ đời do đạo diễn Jessie Nelson thực hiện - người đã ghi dấu ấn với bộ phim đầy ý nghĩa về tình cha con I am Sam . Phimkhời chiếu toàn quốc vào ngày 27/11/2015.

Giang sinh nho doi: Dam tinh gia dinh - Anh 1

Câu chuyện khởi đầu bởi một ước muốn đơn giản của Charlotte Cooper (Diane Keaton) trong mùa Giáng Sinh, là được nhìn thấy gia đình 4 thế hệ của mình quây quần trong một tiệc Giáng sinh ấm cúng đến hoàn hảo. Nhưng khi bốn thế hệ của gia tộc Cooper tụ họp dưới một mái nhà thì mọi chuyện bắt đầu... rối tung lên. Sự thoải mái và vui vẻ sẽ không đến dễ dàng – một trận tuyết lớn đổ bộ tràn ngập, thức ăn chóng hết và những vị khách không mời đến đem theo bao rắc rối. Thế nhưng, tất cả những chuyện đó vẫn chưa là gì. Ẩn đằng sau những niềm vui bề ngoài là rất nhiều trắc trở ở bên trong gia đình. Khi Sam Cooper (John Goodman) đã miễn cưỡng đồng ý một yêu cầu từ Charlotte – người vợ 40 năm qua của ông, rằng sẽ không tiết lộ về vụ ly thân của mình vào đêm Giáng sinh. Cô con gái Eleanor (Olivia Widle) lại đang trong tình cảnh bi đát khi vừa thất nghiệp, chuẩn bị chia tay vị hôn thê thì tình cờ gặp quân nhân Joe (Jake Lacy) và quyết định đưa anh về ăn Giáng sinh cùng gia đình. Trong khi đó, anh trai của Eleanor là Hank (Ed Helms) cũng đang đối mặt vụ ly hôn của mình với cô vợ Angie (Alex Borstein), Hank chuẩn bị mất việc nhưng phải chăm cho những đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn... Ngoài ra, còn có thêm câu chuyện của cô hầu bàn xinh đẹp Ruby (Amanda Seyfried) với những “rắc rối tình cảm” liên quan đến cha của Charlotte là Bucky - một người đã góa vợ từ lâu…

Giang sinh nho doi: Dam tinh gia dinh - Anh 2

Mặc dù được kể theo lối hài hước, phù hợp với sở thích giải trí của khán giả đại chúng, nhưng bộ phim Giáng Sinh nhớ đời ẩn chứa tất cả những thông điệp về gia đình: tình yêu thương và bao dung, sự chia sẻ và trên hết là lòng vị tha của mỗi người thân yêu dưới mái nhà dành cho nhau.

Đạo diễn Jessie Nelson chia sẻ: “Bộ phim xoay quanh vấn đề rằng một ngày nào đó tất cả mọi thứ trong gia đình Cooper sẽ thay đổi, và đó chính là thời điểm đêm Giáng Sinh. Mỗi thành viên trong gia đình Cooper sẽ bắt đầu đi vào bước ngoặt cuộc sống của họ trong ngày này. Họ đều đang cố phơi bày một con người khác của mình trong khi lại không biết làm gì với những điều đang thật sự diễn trong lòng mình. Đây thật sự là một bộ phim rắc rối và lộn xộn!”.

Hồng Liên