Chiếc HCB Paralympic đã khiến VĐV có thêm động lực tiếp tục kéo dài cuộc sống, dù biết rằng cô sẽ phải tiếp tục hứng chịu những cơn đau đớn về thể xác.

Marieke Vervoort, VĐV xe lăn khuyết tật người Bỉ mắc chứng bệnh thoái hóa cơ bẩm sinh. Hàng ngày những cơn đau vẫn hành hạ thân xác nữ VĐV 37 tuổi. Để chấm dứt những cơn đau bất tận, Vervoort ký giấy trợ tử vào năm 2008.

Gianh HCB Paralympic, VDV quyet "hoan cai chet" - Anh 1

Nữ VĐV khuyết tật 37 tuổi khẳng định mình sẽ tiếp tục sống

Trước Paralympic 2016, nữ VĐV nói rằng sẽ từ giã cuộc sống sau kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật cuối cùng cuộc đời mình tại Rio. Tuy nhiên sau khi giành tấm HC bạc nội dung xe lăn 400m, cô đã có thêm động để tiếp tục "gia hạn" thêm thời gian sống cho mình.

"Tôi đã điền tên mình vào giấy trợ tử, vào thời điểm này tôi cố gắng hưởng thụ từng giây phút đang sống. Tất nhiên thời điểm chết sẽ đến vào lúc tôi đau đớn nhất, nhưng bây giờ tôi đang ổn". Vervoort khẳng định sức khỏe của cô đang tốt.

Gianh HCB Paralympic, VDV quyet "hoan cai chet" - Anh 2

Chiếc HCB Olympic đã tiếp thêm cho cô sức mạnh để sống

"Tôi ký vào giấy trợ tử từ năm 2008, bây giờ đã là năm 2016. Tôi giành tấm HCB Paralympic Rio vào ngày hôm qua, nó thật sự là một điều kỳ diệu. Vì vậy tôi đang thực sự hạnh phúc. Tôi muốn là tấm gương để các VĐV cũng như những người không may mắn có thêm động lực sống". Vervoort chốt lại.

Video Marieke Vervoort vui mừng sau khi đoạt HCB Paralympic 2016:

Q.H (Tổng hợp từ Euronews)