Ngày 1-12, tại thành phố Lai Châu, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao ban cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 năm 2015.

Dự buổi giao ban có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; các lãnh đạo, cán bộ phóng viên thuộc Hội Nhà báo 5 tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Lai Châu.

Trong năm 2015, báo chí các tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 đạt được hiệu quả cao trên nhiều mặt công tác; đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, thể hiện rõ và nêu cao vai trò tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo.

Giao ban Cum thi dua Hoi Nha bao cac tinh, thanh pho doc Quoc lo 6 nam 2015 - Anh 1

Lãnh đạo Hội Nhà báo 5 tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 ký giao ước thi đua

Hội nhà báo các tỉnh, thành phố đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành các chi hội thuộc cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đồng thời tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng, văn hóa cho nhân dân.

Thông qua các phương tiện phát thanh, truyền hình, báo in, báo mạng, thông tin về những thành tựu của công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và của mỗi địa phương, về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc được tăng cường, góp phần tích cực thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thúc đẩy hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Các bài tham luận phong phú và đa dạng của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố cũng nhấn mạnh đến vai trò trách nhiệm của các cấp hội nhà báo, liên chi hội, chi hội trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên khi tác nghiệp. Bên cạnh đó là việc cần xây dựng tiêu chí đánh giá và phân bổ nguồn kinh phí hợp lý cho các vùng miền; tăng cường sinh hoạt nghiệp vụ ở các chi hội. Kết thúc cuộc giao ban, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức giao ban cụm thi đua hội nhà báo các tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 năm 2016 cho Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên.

Giao ban Cum thi dua Hoi Nha bao cac tinh, thanh pho doc Quoc lo 6 nam 2015 - Anh 2

Hội Nhà báo Hà Nội tặng quà cho bà con ở Bản văn hóa Vàng Pheo

Chiều cùng ngày, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội cùng Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 đã tới thăm và tặng quà cho bà con nhân dân ở Bản văn hóa Vàng Pheo, xã Mường So, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Bên cạnh số tiền 20 triệu đồng của Hội Nhà báo Hà Nội, nhiều tặng phẩm như quần áo, bánh kẹo cũng đã được gửi tới tận tay người dân ở đây. Những món quà tuy không lớn nhưng theo ông Kiều Thanh Hùng – Phó chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, như một nghĩa cử đẹp “nhường cơm sẻ áo”, mong bà con ở Vàng Pheo có một mùa đông ấm áp hơn.