Giáo hoàng Francis: Cần một giải pháp chính trị cho Syria

Gốc
Chỉ có một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria mới có thể đảm bảo một nền hòa bình cho đất nước đã trải qua quá nhiều đau khổ.

Giáo hoàng Francis: Cần một giải pháp chính trị cho Syria - Ảnh 1

Giáo hoàng Francis

Ngày 7/2, Giáo hoàng Francis kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung mọi nỗ lực vào việc giải quyết các cuộc khủng hoảng Syria bằng con đường ngoại giao.

Khẳng định ở phần cuối của thông điệp Angelus vào Chủ nhật hàng tuần tại quảng trường Thánh Peter, Vatican, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh: “Một giải pháp chính trị cho Syria là điều hết sức cần thiết để có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở quốc gia Trung Đông này”.

Ngoài ra, trong bức thông điệp, Giáo hoàng kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy “tập trung mọi nỗ lực” để đưa các bên liên quan trong cuộc khủng hoảng Syria ngồi vào bàn đàm phán nhằm nhanh chóng đem hòa bình đến cho quốc gia chịu nhiều đau khổ này.

Theo Giáo hoàng, chỉ một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột mới có thể đem lại một tương lai tươi sáng và hòa bình cho quốc gia Trung Đông này.

Vài ngày trước đây, cuộc hòa đàm Syria đã bị đình trệ do những bất đồng giữa các bên liên qua.

Phía Nga cho rằng tiến trình đàm phán thất bại do lỗi của phe đối lập Syria, …. Tuy nhiên, đại diện của Nga bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán sẽ được nối lại không muộn hơn ngày 25/2.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ hãng tin Riafan.ru, hãng chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

Đức Dũng (lược dịch)

Tin nóng

Tin mới