Giáo hoàng Francis gặp tai nạn nhỏ

Gốc
Đức Giáo hoàng bị thương quanh vùng mắt sau khi va phải tấm kính trên xe popemobile mà ông gọi đùa là bị trúng một cú đấm.

Ngày 10/9, khi đang di chuyển qua đám đông ở Cartagena, Colombia, Đức Giáo hoàng Francis đã bị mất thăng bằng trên chiếc xe chuyên dụng thường được gọi là popemobile và bị một vết bầm tím ở đuôi mắt trái.

Giáo hoàng Francis gặp tai nạn nhỏ - Ảnh 1

Đức Giáo hoàng Francis bị bầm ở mắt sau khi va đập vào thành xe popemobile.

Đoạn clip được ABC News đăng tải cho thấy, khi đang di chuyển trên xe popemobile, Đức Giáo hoàng đã đưa tay ra ngoài để chào đón tín hữu.

Khi vừa bước hướng về bên phải và đưa tay ra ngoài khuôn cửa kính, chiếc xe chở bỗng dừng đột ngột khiến Giáo hoàng Francis đẩy người về phía trước, khuôn mặt ông đã đập vào phần khung của ô kính popemobile.

Giáo hoàng Francis gặp tai nạn nhỏ - Ảnh 2

Đức Giáo hoàng đã bị bầm ở mắt trái.

Đức thánh cha bị sưng phồng và bầm ở phần xương gò má và mí mắt trái, áo choàng của ngài dính vài giọt máu.

Các đoạn clip sau đó cho thấy Giáo hoàng đã được điều trị tại chỗ và sau đó tiếp tục cuộc hành trình. Ông được người dân hai bên đường chào đón và chìa tay cũng như bế theo con trẻ để được Giáo hoàng chạm tay vào.

Giáo hoàng Francis gặp tai nạn nhỏ - Ảnh 3

Áo choàng của Đức Giáo hoàng bị dính vào giọt máu sau cú va đập.

Đức Giáo hoàng sau đó đã tới thăm Nhà thờ St Peter Claver, và ca ngợi nhà truyền giáo thế kỷ 17 vì đã thừa nhận phẩm giá vốn có của nô lệ.

“Tôi bị trúng một cú đấm. Tôi vẫn ổn”, Giáo hoàng nói đùa khi rời khỏi một ngôi nhà ở vùng ngoại ô nghèo của TP. San Francisco.

Giáo hoàng Francis gặp tai nạn nhỏ - Ảnh 4

Đức Giáo hoàng đã được sơ cứu tại chỗ và tiếp tục cuộc hành trình

Sự việc đã xảy ra vào ngày cuối cùng của chuyến công du tới 4 thành phố ở Colombia. Ngày Chủ nhật, Đức Giáo hoàng đã bay trở về Rome sau đó vào ngày Chủ Nhật.

Popemobile là xe được thiết kế đặc biệt với phần nóc mở, cho phép giáo hoàng đứng và vẫy chào các tín hữu.

Clip Đức Giáo hoàng bị va đập bầm mắt trái

Ngọc Dương

Tin nóng

Tin mới