Giáo hoàng Francis kêu gọi Colombia hướng tới nền hòa bình lâu dài

Gốc
Ngày 10/9, trong buổi lễ thánh cuối cùng diễn ra ở Cartagena trong chuyến thăm Colombia 5 ngày, Giáo hoàng Francis kêu gọi người dân nước này hòa giải vì nền hòa bình dài lâu tại đây.

Giáo hoàng Francis kêu gọi Colombia hướng tới nền hòa bình lâu dài - Ảnh 1

Giáo hoàng Francis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/9, trong buổi lễ thánh cuối cùng diễn ra tại Cartagena trong chuyến thăm Colombia năm ngày, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi người dân Colombia hòa giải vì nền hòa bình dài lâu tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Giáo hoàng Francis bày tỏ ủng hộ tiến trình giải giáp tại Colombia cũng như việc Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) tham gia vào đời sống chính trị đất nước như một chính đảng hợp pháp.

Người đứng đầu Tòa thánh Vatican cũng ủng hộ tiến trình hòa đàm hiện nay giữa chính phủ của Tổng thống Juan Manuel Santos với nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN).

Trong bốn buổi lễ thánh trước hơn 4,5 triệu giáo dân ở Colombia, Giáo hoàng Francis đã đưa ra thông điệp kêu gọi người dân nước này chấm dứt thù hận, coi đây là con đường duy nhất và khẩn cấp để thiết lập một nền hòa bình ổn định, dài lâu.

Người đứng đầu Vatican cũng lên án tội phạm ma túy gieo rắc cái chết khắp nơi và hủy hoại nhiều gia đình, đồng thời hối thúc Chính phủ Colombia đưa ra các giải pháp hữu hiệu đối phó với các băng đảng buôn bán ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới