Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giáo hoàng Francis nhập viện

Theo thông báo từ Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đã có 'phản ứng tốt' với cuộc phẫu thuật đại tràng vào tối 4/7 tại một bệnh viện ở Rome.

Trong một tuyên bố vào tối 4/7, phát ngôn viên của Tòa thánh Vatican, Matteo Bruni, cho biết Giáo hoàng Francis đã được gây mê toàn thân trong cuộc phẫu thuật viêm túi thừa đại tràng.

Ngoài ra, theo lời người phát ngôn, giáo hoàng có “phản ứng tốt” với cuộc phẫu thuật, Guardian đưa tin ngày 4/7.

Tuy nhiên, theo AP, người phát ngôn không đưa thêm chi tiết thời gian của cuộc phẫu thuật, cũng như giáo hoàng đã bất tỉnh bao lâu sau khi được gây mê.

Ca phẫu thuật thực hiện ở Bệnh viện Gemelli tại Rome. Đây là lần đầu tiên vị giáo hoàng 84 tuổi nhập viện kể từ khi ông nắm giữ trọng trách vào năm 2013.

Chỉ vài giờ trước cuộc phẫu thuật, giáo hoàng vẫn vui vẻ chào đón công chúng tại Quảng trường St Peter. Ngoài ra, ông còn thông báo về chuyến thăm Hungary và Slovakia vào tháng 9.

Giáo hoàng Francis làm lễ tại quảng trường St.Peter ngày 4/7, vài giờ trước khi cuộc phẫu thuật diễn ra. Ảnh: AP.

Trong nhiều năm qua, tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng Francis tương đối tốt. Hồi còn trẻ, ông từng phải cắt bỏ một phần phổi. Ngoài ra, ông cũng phải chịu đựng chứng đau thần kinh tọa với những cơn đau tại lưng dưới và chân. Tình trạng này khiến ông đôi khi phải hủy bỏ một số lịch trình.

Giáo hoàng đã trải qua một tuần với lịch trình dày đặc, bao gồm cả buổi gặp mặt kín với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào ngày 28/6.

Các bác sĩ tại bệnh viện Gemelli từng phẫu thuật cho nhiều giáo hoàng, bao gồm cả Giáo hoàng John Paul II - người phải cắt bỏ một khối u lành tính ở ruột kết vào năm 1992.

Phương Linh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/giao-hoang-francis-nhap-vien-post1234725.html