Giao hữu bóng đá giữa các cơ quan báo chí đối ngoại

Gốc
Chiều 5/10, tại Trung tâm Rèn luyện sức khỏe Bộ Ngoại giao, số 10 Trần Quốc Hoàn đã diễn ra Giải bóng đá mini giữa các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên mảng tuyên truyền thông tin đối ngoại thuộc bốn cơ quan báo chí: Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao, Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã đến dự lễ bế mạc và trao giải cho các đội bóng.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga trao cúp vô địch cho đội Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: Minh Châu/TG&VN

Ông Lê Hải Bình, quyền Vụ trưởng, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Giải bóng đá mini giao hữu này là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, nhằm tăng cường giao lưu, sự hiểu biết giữa các cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao và các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên mảng tuyên truyền thông tin đối ngoại.Cũng nhân dịp này, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên cùng chia sẻ những cảm xúc và những lời cảm ơn chân thành tới bà Nguyễn Phương Nga, vị Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách báo chí ngành đối ngoại - người chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ Đại sứ, Trưởng phái Đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc. Trao giải cho các đội, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga đánh giá cao hoạt động này và khẳng định đây là dịp để các cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao và các phóng viên tăng cường sự hiểu biết hơn nữa để hợp tác và phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga trao giải Nhì, Ba và Phong cách cho các đội: Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao), Thông tấn xã Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Ảnh: Minh Châu/TG&VN

Trước đó, ngay từ đầu giờ chiều, các trận đấu diễn ra sôi nổi, với tình cảm gắn bó giữa các cán bộ báo chí, phóng viên và tinh thần thể thao lành mạnh. Với sức trẻ và sự quyết tâm chiến thắng, các cầu thủ đã thi đấu đúng phong cách tuổi trẻ: nhiệt tình, khí thế đã cống hiến cho người xem những pha bóng cản phá quyết liệt, tấn công mạnh mẽ ở các tuyến, lên bóng tốc độ, ghi bàn thắng rất đẹp mắt, fairlay và hấp dẫn.

Ngoài sân là sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ các đơn vị báo chí đã tạo không khí vui vẻ, sôi nổi cho buổi giao hữu.

Kết thúc buổi thi đấu giao hữu, dù có phân định đội thắng, đội thua và đội vô địch, nhưng đọng lại trong tâm trí cầu thủ và các cổ động viên là sự hiểu biết, gắn bó nhiều hơn giữa các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên mảng tuyên truyền thông tin đối ngoại, tạo điều kiện cho sự hợp tác và phối hợp ngày càng chặt chẽ hơn giữa các cơ quan báo chí.

Một số hình ảnh tại Giải bóng đá mini. Ảnh: Minh Châu/TG&VN

Tuấn Anh

Tin nóng

Tin mới