Giao hữu quốc tế, Anh - Scotland (3-2): Tạm ổn

Gốc
(CATP) Tuyển Anh đã có chiến thắng không thuyết phục khi bị “đàn em” Scotland hai lần vượt lên dẫn trước. Nhưng trong bối cảnh mà chuyện đi ở của Rooney vẫn chưa có hồi kết cũng như hai ngày sau trận giao hữu là Premier League 2013-2014 khai cuộc, chiến thắng nhọc nhằn của tuyển Anh trước Scotland vào rạng sáng qua cũng chấp nhận được trước khi HLV Hodgson và các học trò bước vào giai đoạn tăng tốc trong chiến dịch vòng loại World Cup 2014 vào tháng 9 và 10 tới.

Rooney gần như không có trận đấu tập nào trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải mới của M.U ngoại trừ 45 phút góp mặt trong trận giao hữu với Real Betis. Ngoài ra, linh hồn trên hàng tấn công của tuyển Anh cũng đang rối tung về vấn đề ra đi hay ở lại M.U trước mùa giải mới ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu, nên cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi Rooney thi đấu mờ nhạt trong trận gặp Scotland. Song, với tài năng đã được thẩm định cùng với tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết, chắc chắn Rooney sẽ lại tỏa sáng trong giai đoạn tăng tốc ở chiến dịch vòng loại World Cup 2014 của tuyển Anh vào những tháng tới.

Morrison (7) của Scotland ghi bàn vào lưới tuyển Anh

Và trong chiến thắng nhọc nhằn đó, không chỉ có Rooney mờ nhạt, mà có cả thủ môn Joe Hart và trung vệ Cahill, những người mắc lỗi trực tiếp dẫn đến hai bàn thua của tuyển Anh. Nhưng nếu nhìn lại cú sút xa mở tỷ số 1-0 của tiền vệ Morrison ở phút 11, Joe Hart đã bị che khuất tầm nhìn. Còn trong bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của tiền đạo Kenny Miller ở phút 49, Cahill đã bị đánh lừa từ pha xử lý bóng quá hoàn hảo của tiền đạo người Scotland. Với pha xử lý bóng hoàn hảo đó, đến ngay những trung vệ dày dạn kinh nghiệm như Terry hay Ferdinand cũng có thể bị đánh lừa, nên cũng có thể chấp nhận được với lỗi của Cahill trong bàn thắng của Miller.

Ngoài những sự mờ nhạt trên, các vị trí còn lại thể hiện phong độ và vận hành sơ đồ chiến thuật 4-3-3 tương đối tốt. Song, điểm sáng nhất trong chiến thắng nhọc nhằn của tuyển Anh lại là tân binh Rickie Lambert, người ấn định tỷ số 3-2 cho tuyển Anh ở phút 70 chỉ sau 3 phút vào sân thay Rooney.

Sau trận đấu, HLV Hodgson hết lời ca ngợi tiền đạo đang khoác áo Southampton đã có trận đấu ra mắt tuyệt vời trong màu áo đội tuyển. Từ sự tỏa sáng và hòa nhập rất nhanh của tiền đạo lực lưỡng Lambert trong màu áo đội tuyển đã mang đến cho HLV Hodgson thêm một phương án B cho đội tuyển tại các trận đấu cần đến những trung phong giỏi trong không chiến. Nên có thể nói tuyển Anh đã tạm ổn trước giai đoạn tăng tốc trong chiến dịch vòng loại World Cup 2014 cho dù họ đã có một chiến thắng không thuyết phục trước “đàn em” Scotland.

Tin nóng

Tin mới