Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giao lưu 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Gốc

TPO - Tối 6-11, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), diễn ra chương trình đêm nghệ thuật, giao lưu, với chủ đề “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.

Các đại biểu giao lưu tại buổi lễ.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tổ chức trong hai ngày mùng 6 và 7-11, thu hút đông đảo Tăng ni Phật tử và các cá nhân, tổ chức từ nhiều địa phương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Tùng, Phó chủ tịch, trưởng ban từ thiện xã hội Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định ý nghĩa to lớn của sự ra đời Giáo hội với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Đặc biệt, buổi lễ đã tiến hành giao lưu với các cá nhân tiêu biểu xen kẽ các phóng sự bằng hình ảnh khái quát truyền thống của Phật giáo Việt Nam suốt 2000 năm lịch sử đồng hành cùng dân tộc, là một nhân chứng trong quá trình vận động thống nhất Phật giáo.

Chia sẻ trong chương trình, các cá nhân tiêu biểu đã trao đổi những kinh nghiệm về các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xã hội: khám chữa bệnh miễn phí, tư vấn giúp đỡ người nhiễm HIV và công tác cứu trợ nhân dân các vùng bị thiên tai trong nước và quốc tếHVIHHH.

Nối tiếp dòng chảy và truyền thống qua ngàn năm, Phật giáo Việt Nam hôm nay đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh thông qua hoằng dương Phật pháp, vận động Tăng ni Phật tử cả nước sống trong chánh tín, thực hiện đúng pháp luật của nhà nước, làm tròn trách nhiệm của công dân, thực hiện đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo.

Hồng Nhung - Trường Phong

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/thoi-su/tin-tuc/557408/giao-luu-30-nam-thanh-lap-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-tpov.html